Chưa thể khẳng định chó đực sinh con

Hàng ngàn lượt người đã đổ xô đến để tận mắt xem chó đực sinh con.

Chưa thể khẳng định chó đực sinh con

Chưa thể khẳng định chó đực sinh con

Chó đực đẻ con, chuyện chưa từng có ở Việt Nam

Hàng ngàn lượt người đã đổ xô đến để tận mắt xem chó đực sinh con.

Thời gian gần đây ở Nghệ An xôn xao chuyện con chó đực khoảng bảy năm tuổi (đã “thiến” - triệt sản) của vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Hoàng (ở xóm 2B, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) sinh chó con.

Mẫu thai non động vật được gia đình anh Hoàng nói là chó nhưng cán bộ xã nghi là mèo con, chuột con
Mẫu thai non động vật được gia đình anh Hoàng nói là chó nhưng cán bộ xã nghi là mèo con, chuột con.
Con chó đực của vợ chồng anh Hoàng mà nhiều người cho rằng đã sinh chó con. Ảnh: Đ.LAM
Con chó đực của vợ chồng anh Hoàng mà nhiều người cho rằng đã sinh chó con. Ảnh: Đ.LAM.
 

Ngày 11/12, vợ chồng anh Hoàng xích con chó đực lông đen trước sân nhà, rất đông người dân và phóng viên đến để tận mắt xem chó đực sinh con.

Chị Loan, vợ anh Hoàng, chỉ vào bộ phận sinh dục của con chó đực nói: “Bộ phận sinh dục của chó đang căng phồng khác thường đó. Nhiều người nhận định trong bụng chó đực này đang còn con chó con. Cán bộ thú y đến xin mổ chó để kiểm tra nhưng vợ chồng tôi chưa đồng ý”.

Theo vợ chồng anh Hoàng, tết 2007, vợ chồng anh mua một đôi chó để làm thịt ăn tết nhưng rồi anh Hoàng giữ lại con chó đực này để giữ nhà. Bốn năm sau, anh Hoàng gọi anh Linh (cán bộ thú y) đến thiến cho chó.

“Chiều 23-11, con tôi phát hiện máu trên người con chó nhỏ xuống nền nhà. Tôi kiểm tra thì thấy con chó đực vừa sinh ra con chó con bằng ngón tay. Trên bộ phận sinh dục của chó đực thấy có một lỗ to, máu chảy ướt tấm vải lót nền nhà. Con chó con vẫn còn sống và ngọ nguậy. Chó cha cứ liếm chó con. Sau khi sinh chó con, chó cha bỏ ăn hai ngày. Còn chó con chết sau đó. Người dượng của chúng tôi đến quay phim và chụp ảnh đưa lên mạng cho các con đang đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc xem khiến nhiều người biết và tìm đến đây xem chó đực sinh con. Mỗi ngày có rất đông người dân kéo đến xem chó đực sinh con khiến cuộc sống chúng tôi đảo lộn. Thời gian đầu chúng tôi bỏ chó con vào ướp trong tủ lạnh để mọi người đến xem. Vừa qua, chồng tôi bỏ chó con vào chai nhựa ngâm trong rượu” - vợ anh Hoàng kể.

Chiều tối 11/12, ông Phạm Bá Linh - cán bộ thú y xã Hưng Yên Bắc cho biết: “Con chó đực màu đen của vợ chồng anh Hoàng tôi đã thiến cách đây ba năm rồi. Sau hôm nghe đồn con chó đó sinh con, tôi có đến kiểm tra thì gia đình anh Hoàng cho biết gia đình có nuôi mèo. Theo phán đoán của riêng tôi là mèo sinh non, són ra con to bằng ngón tay cái, chó chạy đến thì mèo chạy đi khiến gia đình anh Hoàng nghĩ là chó sinh thôi. Gia đình anh Hoàng cũng không muốn dựng chuyện, phao tin đồn nhảm đâu. Sờ vào bụng và bộ phận sinh dục con chó thấy nổi lên từng cục người dân cho rằng có chó con trong bụng, tôi đã đề nghị được phẫu thuật con chó để làm rõ thực hư nhưng gia đình chưa đồng ý. Tôi cam đoan phẫu thuật chó sẽ không chết. Tôi muốn biết có thật là chó đực sinh được con hay không”.

Theo Đắc Lam
Pháp luật TPHCM

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá