Chưa thể xác minh thông tin hai người Việt mất tích ở Nhật

Liên quan thông tin gần đây nói rằng có người Việt Nam mất tích trong trận động đất, sóng thần ở Nhật Bản hồi tháng 3, ngày 17-5, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết Đại sứ quán đã đề nghị các cơ quan chức năng Nhật Bản hỗ trợ trong vấn đề này, song tới nay vẫn chưa thể xác minh được thông tin về hai công dân Việt Nam bị cho là mất tích.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 19-3, nguyên Chủ tịch Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) thông báo cho Đại sứ quán tên của 2 sinh viên Việt Nam là Lương Ngọc Hoàn và Lương Thị Hải Yến, học tại thành phố (Sendai), với đề nghị tìm kiếm. Nhận được tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên lạc ngay với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và các cơ quan chức năng đề nghị hỗ trợ tìm kiếm.

Tuy nhiên, đến ngày 14-4, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo trong dữ liệu nhập cảnh của Nhật Bản không có tên của hai công dân Việt Nam nói trên. Đại sứ quán đã đề nghị nguyên Chủ tịch VYSA cung cấp thêm thông tin hoặc báo cho gia đình hai sinh viên trên liên lạc trực tiếp với Đại sứ quán để có thêm dữ liệu tìm kiếm. Nhưng nguyên Chủ tịch VYSA cũng chỉ nhận được thông tin qua một người bạn ở Việt Nam, không trực tiếp từ gia đình, và cho đến nay chưa thể liên hệ lại được với người bạn này.

Theo TTXVN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá