Chưa thu hồi hết 516 biển xanh tư nhân

TPO - Trong buổi sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, trung tá Trần Quốc Trung cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi các doanh nghiệp, lập tổ công tác làm việc với các công ty. Đến nay cơ bản đã giải quyết hầu hết 516 biển số xe đã cấp, còn một số ít vẫn đang được triển khai tiếp.

Chưa thu hồi hết 516 biển xanh tư nhân

Trong buổi họp báo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2017 Bộ Công an, Đại tá Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, trên cơ sở nghiên cứu phương thức, cơ chế đấu giá số xe, Bộ Công an đang đề nghị Chính phủ cho thí điểm thực hiện ở 5 thành phố lớn: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Theo ông Trung, cơ chế thí điểm đã được Bộ trao đổi, thảo luận với các Bộ Tư pháp, Tài chính. Ngoài 5 thành phố, nếu tỉnh, thành nào đề nghị và đủ điều kiện thì cũng cho làm thử. Sau một thời gian sẽ đánh giá, hoàn thiện cơ chế, báo cáo Chính phủ để thực hiện trên cả nước.

Liên quan đến những yếu kém trong quản lý, cấp phát biển xanh 80A, 80B cho doanh nghiệp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Cục CSGT đã có văn bản gửi tới các doanh nghiệp liên quan.

“Chúng tôi lập tổ công tác làm việc với các công ty, đến nay cơ bản đã giải quyết hầu hết 516 biển số xe đã cấp. Còn một số đang triển khai tiếp. Cục đã báo cáo kết quả với Thủ tướng”, ông Trung nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá