Chưa tìm ra kẻ trộm 385 triệu của Cục phó Nguyễn Xuân Quang

Đó là khẳng định của ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) về tiến trình điều tra vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang- Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động ô nhiễm môi trường bị mất trộm 385 triệu đồng khi đi thanh tra tại tỉnh Long An.

Ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường.
Ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tài nguyên và Môi trường sáng 27/11, ông Hoàng Văn Thức cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường vẫn đang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Long An làm rõ vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang- Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động ô nhiễm môi trường (Tổng cục Môi trường) bị mất trộm 385 triệu đồng khi đi thanh tra tại tỉnh Long An.

“Thông tin mới nhất là Cơ quan Cảnh sát điều tra vẫn chưa tìm ra đối tượng ăn trộm tài sản đó. Khi có thông tin chúng tôi sẽ cập nhật và thông tin tiếp tới báo chí”- ông Thức cho hay.

Trước đó như PV liên tục phản ánh, biên bản làm việc giữa Tổ giám sát Tổng cục Môi trường với lãnh đạo Công an tỉnh Long An và Công an TP Tân An (tỉnh Long An) cho thấy: Ông Nguyễn Xuân Quang bị mất một cặp da, trong đó có một laptop cá nhân và số tiền 385 triệu đồng.

Qua kiểm tra hiện trường, tại phòng nghỉ của ông Nguyễn Xuân Quang còn lại một số tài sản cá nhân gồm: Ví (trong ví có 13 triệu đồng tiền mặt và 2.300 USD), 2 điện thoại di động và 1 đồng hồ đeo tay. Công an tỉnh Long An đã khởi tố, làm rõ vụ mất trộm của công dân.

Còn theo ông Nguyễn Xuân Quang, đây là số tiền ông mang theo để dự định cùng em gái lên Long Thành, Đồng Nai để xem đất và mua đất.

“Tuy nhiên trong 2 ngày thanh tra, ngày cuối tuần chúng tôi không lên TPHCM được do công việc bận nên giao dịch này chưa thực hiện được. Khi giao dịch chưa thực hiện được thì tôi đã bị mất tài sản”- ông Quang nói.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng