Hà Nội:

Chưa xác định được nguồn gốc con khỉ 'đại náo' khu Định Công

Công an phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được nguồn gốc của con khỉ mặt đỏ gây náo loạn khu dân cư trên địa bàn vào chiều qua (28/2),…

Công an chưa xác minh được nguồn gốc chú khỉ mặt đỏ gây náo loạn khu dân cư chiều qua (28/2) (ảnh Thanh Hà/Tiền phong)
Công an chưa xác minh được nguồn gốc chú khỉ mặt đỏ gây náo loạn khu dân cư chiều qua (28/2) (ảnh Thanh Hà/Tiền phong)

Sáng nay (29/2), trao đổi với phóng viên, ông Lê Anh Trung – Trưởng Công an phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Đến thời điểm hiện tại chúng tôi cũng chưa xác định được con khỉ mặt đỏ gây náo loạn khu dân cư trên địa bàn chiều qua (28/2) đến từ đâu. Hôm qua chúng tôi đã bàn giao con khỉ này cho Công ty TNHH MTV vườn thú Hà Nội - Xí nghiệp chăn nuôi và phát triển động vật số 1 về chăm sóc, sau đó đơn vị này sẽ đưa nó vào Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã”.

Cũng theo ông Trung, con khỉ mặt đỏ nói trên nằm trong danh mục động vật không cho phép vận chuyển buôn bán, nuôi nhốt.

Trước đó, vào chiều 28/2, tại lô 3, Khu đô thị mới Định Công (phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) đã xuất hiện 1 chú khỉ mặt đỏ đực, nặng khoảng 20kg leo chèo qua các ban công của nhà dân, gây náo loạn khu dân cư.

Nhận được thông tin, Công an phường Định Công đã phối hợp với cho Công ty TNHH MTV vườn thú Hà Nội - Xí nghiệp chăn nuôi và phát triển động vật số 1 đến vây bắt, bắn thuốc mê mới khống chế được chú khỉ.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá