Chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy tại cty Diana

TP - Chiều ngày 27/10, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, thượng tá Trần Quang Tuân, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Tính tới thời điểm hiện nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây cháy và chưa thống kê được con số thiệt hại cụ thể vụ cháy xảy ra tại nhà xưởng của Công ty Diana thuộc địa bàn xã Tân Chi (Tiên Du, Bắc Ninh).

Chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy tại cty Diana

> 11.000m2 nhà xưởng Diana thành đống đổ nát
> Cháy nhà máy Diana thiệt hại khoảng 400 tỉ đồng

Toàn bộ nhà xưởng chỉ còn lại đống
            tro tàn. Ảnh: Hoàng Anh
Toàn bộ nhà xưởng chỉ còn lại đống tro tàn. Ảnh: Hoàng Anh.

Ông Đỗ Anh Tú, Tổng giám đốc Công ty Diana cho biết, theo thống kê toàn bộ nhà xưởng có khoảng hơn 1.000 công nhân. Phía ngoài nhà xưởng có khoảng 30 công nhân của các nhà thầu đang lắp đặt xây dựng khu kho sản xuất mới. Rất may vụ cháy xảy ra đã không gây thiệt hại về người.

Ông Tú nói, việc cháy khu sản xuất bỉm tại Tiên Du không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động của đơn vị vì còn có khu sản xuất tại Vĩnh Tuy, Hà Nội. Tiên Du chỉ là một chi nhánh vừa đưa vào hoạt động nên chưa có nhiều hàng hóa nên chủ yếu thiệt hại về nhà xưởng. Hiện công ty đang thống kê và phối hợp với cơ quan chức năng để khắc phục sự cố, điều tra làm rõ nguyên nhân cháy. Ông Tú nói, khả năng cháy do chập điện như một số công nhân nói là không chính xác.

Ông Trần Quang Ứng, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết, UBND tỉnh và huyện Tiên Du đã họp với lãnh đạo Công ty Diana thống kê sơ bộ cho thấy vụ cháy gây thiệt hại gần 20 triệu USD.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng