Chưa xem xét bãi miễn Chủ tịch tỉnh Bình Phước tại kỳ họp tháng 12

Ngày 29-11, HĐND tỉnh Bình Phước họp báo thông qua một số nội dung của kỳ họp thứ 5 khóa 8 từ ngày 5 đến 7-12, trong đó cho biết chưa xem xét bãi miễn chức Chủ tịch UBND tỉnh của ông Trương Tấn Thiệu.

Chưa xem xét bãi miễn Chủ tịch tỉnh Bình Phước tại kỳ họp tháng 12

>Chủ tịch tỉnh Bình Phước đã nộp đơn xin thôi chức

>Đề nghị cách chức Chủ tịch tỉnh Bình Phước, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cần tự phê bình

Tại cuộc họp mặt, các nhà báo đã được thông tin về nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm. Ban tổ chức cuộc họp mặt đã dành phần lớn thời gian để các nhà báo đặt câu hỏi và phân công thành viên trả lời. Các nhà báo đưa ra nhiều câu hỏi về vai trò giám sát của HĐND tỉnh như thế nào trước sai phạm trong quản lý điều hành của UBND tỉnh và cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND. Có 29 phóng viên đại diện cho 17 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã đến dự, trao đổi thông tin.

Nhiều phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến chương trình họp HĐND tỉnh Bình Phước kỳ này có đưa việc Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị thôi chức Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Trương Tấn Thiệu hay không và HĐND là cơ quan quyền lực có trách nhiệm giám sát các hoạt động của UBND chịu trách nhiệm như thế nào?

Ông Nguyễn Văn Năm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước, cho biết trong chương trình kỳ họp thứ 5 khóa 8 sắp tới, HĐND chưa xem xét bãi miễn chức vụ chủ tịch UBND tỉnh và tư cách đại biểu HĐND đối với ông Trương Tấn Thiệu vì đến thời điểm này, HĐND tỉnh chưa nhận được thông báo của tỉnh ủy cũng như văn bản của trung ương; đồng thời, chưa có bất cứ đại biểu nào đề nghị xem xét bãi miễn tư cách đại biểu đối với ông Thiệu.

Đối với việc thi công, nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 14 đoạn thị xã Đồng Xoài - Cây Chanh, trong đó có việc giao Trạm thu phí T2-QL14 cho nhà đầu tư kém năng lực tài chính, ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, cho biết đây là dự án BOT (không phải ngân sách địa phương) nên không nằm trong chương trình giám sát của HĐND tỉnh.

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng