Chưa xử vụ phi công Việt Nam mang tiền không khai báo

TP - Ông Lê Thế Phúc - Phó Tổng GĐ của VNA cho biết: VNA vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về sự liên quan của phi công VNA tới đường dây rửa tiền và buôn bán ma túy tại Úc.

Hãng tin BBC vừa dẫn nguồn tin từ các tờ báo Úc cho biết: Cảnh sát Úc đã phá một ổ rửa tiền 70 triệu USD và buôn bán ma túy của người Việt. Đường dây này có thể liên quan tới phi công Trần Văn Đăng của Vietnam Airlines (VNA), người bị nhà chức trách Úc bắt giữ hôm 4/6 vừa rồi khi phát hiện mang theo 500 nghìn USD không khai báo.

Cuối ngày hôm qua (10/10), nguồn tin của Tiền phong cho biết, người trực tiếp nói đùa có lựu đạn trên máy bay tên là Lâm Tấn Ngạn vẫn đang bị tạm giữ.

Hai người bạn đồng hành trên chuyến bay VN 783 đã được công an đưa về tận địa phương để xác minh nhân thân

>> Tái diễn dọa bom trên máy bay do xử không nghiêm

Các nhà chức trách Úc cho biết, 4 cửa hàng chuyển tiền (2 ở Sydney và 2 ở Melbourne) đã được dùng để cất giấu các tài sản phi pháp và chuyển hàng triệu USD về Việt Nam, Hồng Kông, Campuchia. Sau khi nghe tin phi công Đăng bị bắt, một số người rửa tiền đã vội bỏ trốn.

Chiều 10/10, PV Tiền phong đã liên lạc với ông Lê Thế Phúc, Phó Tổng GĐ của VNA để tìm hiểu cụ thể vụ việc này. Ông Phúc cho biết: VNA vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về sự liên quan của phi công VNA tới đường dây rửa tiền và buôn bán ma túy tại Úc.

Nếu có thông tin gì, văn phòng đại diện của VNA tại Úc sẽ báo cáo về ngay. Vụ phi công Trần Văn Đăng vận chuyển 500 nghìn USD bất hợp pháp ra khỏi Úc vẫn chưa được tòa án đưa ra xét xử.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Phó Tổng GĐ phụ trách đào tạo-an toàn-an ninh VNA Nguyễn Thành Trung nói: Theo quy trình, khi máy bay hạ cánh tại một sân bay nào đó, toàn bộ đoàn bay sẽ phải bàn giao máy bay cho thợ máy tại sân bay và về khách sạn. Cơ trưởng chuyến bay sẽ phải quản lý đội bay. Tuy nhiên, khó mà kiểm soát được mọi hoạt động của các thành viên trong đoàn bay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá