Chuẩn bị cho tàu ngầm Hải Phòng vào Quân cảng Cam Ranh

TPO - Ngày 29/1, tàu Rolldock Stra tiếp tục neo ở phía trong Mũi Hời, vịnh Cam Ranh, làm các thủ tục nhập cảnh cho tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng và chuẩn bị cho việc đưa tàu vào Quân cảng Cam Ranh được thực hiện.

 Tàu Rolldock Star neo đậu ở phía ngoài vùng nước quân cảng Cam Ranh
Tàu Rolldock Star neo đậu ở phía ngoài vùng nước quân cảng Cam Ranh

Sáng 29/1, giàn khung sắt định vị tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng trên tàu Rolldock Star đã được tháo dỡ. Ngoài các tàu lai dắt của Vùng 4 Hải quân, hai tàu lai dắt đã được tăng cường từ Tân Cảng (TP Hồ Chí Minh) để lai dắt tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng vào quân cảng Cam Ranh.

Dự kiến, ngày 31/1, tàu Rolldock Star sẽ được tháo van đáy để làm chìm một phần, thuận lợi cho việc đưa tàu HQ-184 Hải Phòng ra khỏi tàu Rolldock Star.

Sau đó, các tàu lai dắt sẽ lai dắt tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng vào Quân cảng Cam Ranh, cạnh các tàu HQ-182 Hà Nội và HQ-183 Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuẩn bị cho tàu ngầm Hải Phòng vào Quân cảng Cam Ranh    - ảnh 1 Nắp chắn phía sau khoang tàu Rolldock Star đang được mở ra, để lộ tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng.
Chuẩn bị cho tàu ngầm Hải Phòng vào Quân cảng Cam Ranh    - ảnh 2 Tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng nằm trong khoang tàu Rolldock Star.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá