Lạng Sơn:

Chuẩn bị cưới, gia đình chú rể trắng tay vì hỏa hoạn bất ngờ

TPO - Trước hôm cưới một ngày, gia đình chú rể trang trí nhà cửa; chẳng may chập điện, hỏa hoạn bùng phát thiêu rụi toàn bộ nhà cửa và tài sản. Gia đình đã nghèo lại lâm vào hoàn cảnh bi đát.

Đồ sính lễ và tài sản gia đình ông Đeng tan thành mây khói. Ảnh: Minh Hằng.
Đồ sính lễ và tài sản gia đình ông Đeng tan thành mây khói. Ảnh: Minh Hằng.

Sự việc xảy ra vào trưa 23/12; trong lúc gia đình ông Hoàng Văn Đeng (SN 1956), trú tại  thôn Nặm Slin, xã Hồng Phong, Huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn bận bịu trang trí nhà cửa để ngày hôm sau đón dâu cho con trai là Hoàng Văn T (SN 1995) thì bỗng nhiên có mùi khét lẹt ở ổ điện và từ đó bùng phát hỏa hoạn.

Gia đình kịp chạy ra ngoài nhưng trong chốc lát, ngôi nhà gỗ đã trở thành đống tro tàn; bên trong đồ đạc, quần áo, thóc lúa và đồ sính lễ hư hỏng toàn bộ.

Gia đình ông Đeng thuộc hộ nghèo của xã Hồng Phong. Ông là cựu TNXP tham gia kháng chiến Mỹ cứu nước. Ông có ba người con, hai gái, một trai và các con của ông đều không có việc làm ổn định. Bản thân vợ chồng ông Đeng thường xuyên đau yếu, bệnh tật.

Chuẩn bị cưới, gia đình chú rể trắng tay vì hỏa hoạn bất ngờ - ảnh 1 Lửa thiêu rụi toàn bộ nhà cửa, đồ đạc gia đình người cựu TNXP nghèo. Ảnh: Minh Hằng

Nhận được tin báo, cấp ủy, chính quyền địa phương đến thăm hỏi, trợ giúp những nhu yếu phẩm hàng ngày và Hội Chữ thập đỏ xã Hồng Phong đã tổ chức vận động người dân, nhà hảo tâm chung tay, giúp sức để gia đình ông Đeng vượt qua những khó khăn trước mắt.

Ngày 25/12, Trưởng thôn Nặm Slin, xã Hồng Phong làm văn bản đề nghị cấp trên hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình ông Hoàng Văn Đeng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá