Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ'

Thông tin từ TP Hải Phòng hôm nay (8/10) cho biết, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục thuộc cuối cùng để thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, cây cầu có tổng kinh phí hơn 2.000 tỷ đồng và kiểu dáng nhìn tựa cánh chim biển được cho là "độc nhất vô nhị".

Được khởi công ngày 6/1/2017, cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, đây cũng là một trong những công trình giao thông đặc biệt có tổng mức đầu tư 2.176 tỷ đồng (nguồn ngân sách thành phố và các nguồn khác ).

Cầu Hoàng Văn Thụ do Ban Quản lý Công trình xây dựng phát triển đô thị làm chủ đầu tư. Cầu được thiết kế dạng cầu vòm chạy giữa gồm 3 nhịp trong đó hai nhịp biên là kết cấu vòm bê tông cốt thép, vòm chính là kết cấu vòm ống thép nhồi bê tông, chiều dài 290m, rộng 33,5m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Theo TP Hải Phòng, việc xây dựng và đưa cầu Hoàng Văn Thụ vào sử dụng góp phần mở rộng sự phát triển đô thị thành phố Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng phát triển không gian đô thị. Đặc biệt, đây là công trình khởi đầu cho việc xây dựng để di chuyển Trung tâm hành chính - chính trị thành phố sang vị trí mới, có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền tảng cho sự phát triển Hải Phòng trong tương lai.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho lễ thông xe và lễ khánh thành cơ bản đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Chất lượng các hạng mục công trình cầu Hoàng Văn Thụ được hội đồng nghiệm thu đánh giá đáp ứng được yêu cầu thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật, đảm bảo mỹ thuật, chất lượng của công trình, đủ điều kiện thông xe kỹ thuật.

Một số hình ảnh về cây cầu có kiểu dáng được đánh giá là "độc và lạ":

 
Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ' - ảnh 1 Cầu Hoàng Văn Thụ là công trình thuộc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm (ảnh Nguyễn Đức Nghĩa)
Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ' - ảnh 2 Cầu có thiết kế dạng vòm
Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ' - ảnh 3 Hình dáng nhìn tựa cánh chim biển
Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ' - ảnh 4
Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ' - ảnh 5 Việc xây dựng và đưa cầu Hoàng Văn Thụ vào sử dụng góp phần mở rộng sự phát triển đô thị thành phố Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng phát triển không gian đô thị (ảnh Nguyễn Đức Nghĩa).
Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ' - ảnh 6 Công nhân đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng 
Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ' - ảnh 7 Hệ thống đèn chiếu sáng cũng đã hoàn thiện (ảnh Nguyễn Đức Nghĩa)
Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ' - ảnh 8 Hệ thống kính cũng đã lắp đặt xong
Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ' - ảnh 9 Khu vực phía dưới cũng đã hoàn thành
Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ' - ảnh 10 Nhiều người dân đã lên cầu, dạo mát, ngắm cảnh và chụp ảnh kỷ niệm.
Chuẩn bị thông xe cây cầu hơn 2.000 tỷ đồng có kiểu dáng 'độc và lạ' - ảnh 11 Tất cả đã sẵn sàng cho việc thông xe cầu Hoàng Văn Thụ (ảnh Nguyễn Đức Nghĩa)

Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng