Chưa quyết định phương án giá điện

TP - Trước sự đóng góp quá ít ý kiến của người dân về các phương án giá điện, chiều 3/4/2006, Tổ công tác về giá điện lại tiếp tục họp gấp rút để hoàn tất những công đoạn cuối cùng trình Chính phủ phương án tăng giá điện.

Nhiều ý kiến tại cuộc họp cho thấy, sẽ khó có xảy ra những thay đổi lớn trong 4 phương án giá điện đưa ra lấy ý kiến người dân trong 15 ngày qua. Theo ông Vũ Quốc Anh-Phó vụ trưởng Vụ Tài chính - Kế toán (Bộ CN)- thành viên Tổ công tác giá điện, thì việc số đông người dân (trong số gần 3 nghìn người) tham gia ý kiến lựa chọn phương án tăng giá điện trên trang web của Bộ CN vẫn chưa đủ để Tổ đưa ra quyết định mới nào khác.

Phương án giá điện cuối cùng trình Chính phủ xem xét quyết định sẽ được đưa ra sau khi tổng hợp thêm ý kiến của người dân, các tổ chức tại 50 đơn vị khác mà trước đó Tổ công tác giá điện đã trực tiếp gửi văn bản xin ý kiến.

Đến nay, qua nhiều lần hội thảo, lấy ý kiến tăng giá điện, đại diện 2 đơn vị quan trọng thay mặt cho người lao động và người tiêu dùng là Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vẫn kịch liệt phản đối tăng giá điện trong thời điểm hiện nay.

Đại diện 2 tổ chức này cũng cho rằng, cần minh bạch hoá, công khai hoá về giá điện… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá