Chung cư vừa sử dụng đã sập trần

Toàn bộ trần nhà làm bằng thạch cao sụp xuống để trơ lại mái tôn, kèo gỗ và những khung sắt. Đó là tình cảnh căn nhà của anh Nguyễn Thanh Long tại chung cư TT thương mại Sóng Thần (Bình Dương) sau 13 tháng sử dụng.

Trần nhà sập chỉ còn trơ lại mái tôn, kèo gỗ bên trên và khung sắt bên dưới.

"Vợ tôi vừa sinh cháu bé, may mà hôm đó không có ai ở nhà" - anh Long bức xúc kể lại sự việc xảy ra hôm 25/10, khi anh trở về nhà, thấy ngổn ngang vôi vữa, toàn bộ vật dụng trong gia đình bị hỏng do sập mái.

Anh Long mua căn nhà hơn 41 m2 này với giá 230 triệu đồng do Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Hải Long làm chủ đầu tư.

Đến ở từ tháng 8/2005, nhưng ngay từ đầu năm nay, anh đã phát hiện tường nhà bị nứt thành vệt dài, nhìn thấy gạch bên trong và yêu cầu chủ đầu tư sửa chữa. "Nhưng chỉ được vài ngày, vết nứt lại sâu hơn", anh Long cho biết.

Tại tầng 7, tầng cao nhất của Trung tâm thương mại Sóng Thần, hộ 712 cũng gặp phải vấn đề. Chủ hộ này cho hay, mùa mưa 2006, trần nhà bị dột nhiều nơi, nước hứng được cả xô đầy. Những vết ố loang ra nhanh chóng và trần có dấu hiệu mục. Chủ họ cũng nói rằng, họ đã báo với chủ đầu tư nhưng chẳng có ai đến sửa chữa. Cách đó 2 nhà, hộ 710, nước mưa cũng thấm dột, trần bị mục thành vệt lớn.

Cao ốc Sóng Thần Plaza gồm 7 tầng. 3 tầng dưới là trung tâm mua sắm, 4 tầng trên là những căn hộ được rao bán hoặc cho thuê như các chung cư khác.

Tuy mới đi vào sử dụng hơn 1 năm nhưng mặt tường phía trong tòa nhà này đã xuất hiện những vết nứt ở nhiều nơi, kéo dài theo chiều thẳng đứng. Chủ đầu tư đã khắc phục hiện tượng trên bằng cách trám xi măng. Song, một thời gian sau, các vết nứt lại như cũ.

Căn nhà của anh Long tan hoang sau sự cố sập trần.

Nhiều người dân sống ở khu chung cư này cho hay, họ vô cùng hoang mang khi cư ngụ trong nhà mình vì chẳng ai biết liệu còn có xảy ra điều gì nữa hay không.

Giải thích sự cố sập trần nhà, nứt tường, dột trần nói trên, Phó giám đốc Công ty Đoàn Ngọc Bảng cho rằng, đó chỉ là... những lỗi khách quan về kỹ thuật.

Trong biên bản thỏa thuận với anh Long, công ty này cam kết sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa lại toàn bộ, trả các khoản chi phí và bảo hành căn hộ theo hợp đồng. Trong thời gian bảo hành, nếu có xảy ra sự cố, công ty sẽ bồi hoàn toàn bộ căn hộ.

Anh Nguyễn Thanh Long cho biết, chủ đầu tư hứa, 20/11 anh sẽ nhận lại nhà. "Cả gia đình đều bị choáng sau sự cố sập trần. Nếu nhận lại nhà, chưa chắc tôi đã yên tâm sống ở đây" - anh Long nói.

Tâm trạng hoang mang của anh đang lan rộng ra các hộ dân ở cao ốc 7 tầng này ở Bình Dương.

Theo Dothi.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá