Chung tay cung cấp nước uống sạch cho trẻ em

TPO - Chương trình Nước uống sạch cho trẻ được triển khai giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cty P&G Việt Nam sẽ giúp hàng ngàn trẻ em và gia đình giảm bớt khó khăn trong tình trạng khan hiếm nước uống sạch tại các địa phương của Việt Nam.

Hàng ngàn trẻ em và gia đình sẽ được hưởng lợi từ chương trình Nước uống sạch cho trẻ em.
Hàng ngàn trẻ em và gia đình sẽ được hưởng lợi từ chương trình Nước uống sạch cho trẻ em.

Ngày 22/3, tại Hà Nội, nhân ngày Thế giới về nước sạch, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với Cty P&G Việt Nam hợp tác nhân đạo chương trình Nước uống sạch cho trẻ em nhằm cung cấp nước uống sạch cho hàng ngàn trẻ em và gia đình tại những địa phương đối mặt với tình trạng thiếu hụt nước uống sạch đang diễn ra gay gắt.

Theo báo cáo của WHO, có khoảng 663 triệu người dân trên thế giới không được tiếp cận với nguồn nước sạch và mỗi ngày có đến 1.000 trẻ em tử vong vì các bệnh liên quan đến nguồn nước nhiễm bẩn. Tại Việt Nam, mặc dù đã có những nỗ lực gia tăng sự tiếp cận đến những nguồn nước uống an toàn, nhưng phần lớn dân số, vẫn có nguy cơ mắc phải những căn bệnh gây ra bởi nguồn nước uống không an toàn.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, việc ký kết thỏa thuận hợp tác này được tổ chức đúng ngày Thế giới về nước sạch và vào đúng thời điểm hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra hết sức nghiêm trọng tại miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long có ý nghĩa quan trọng, thiết thực. Các hoạt động hợp tác nhân đạo này sẽ giúp được nhiều người dân trong cộng đồng vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Nước uống sạch cho trẻ em là một chương trình xã hội trọng điểm trên toàn cầu của tập đoàn P&G được khởi xuống từ năm 2004. Trong hơn 11 năm qua, P&G đã cung cấp hơn 9 tỷ lít nước uống sạch giúp cứu sống hàng ngàn sinh mạng thông qua việc sử dụng gói bột lọc nước P&G Purifier of Water. Mỗi gói có khả năng lọc 10 lít nước bẩn thành nước uống sạch chỉ trong vòng 30 phút.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng