Chung tay giúp đồng bào miền Trung bị nạn

TP - Cả nước tiếp tục chung tay, chung sức giúp đỡ những đồng bào bị nạ trong chơn báo số 1. Dưới đây là vài nghĩa cử trong số rất nhiều trên toàn quốc.

Chị C (xin được giấu tên), nguyên giáo viên trường trung học Phan Chu Trinh (Đà Nẵng), hiện đang cư trú cùng gia đình ở Anh quốc cho biết: “Bên Anh quốc, lúc nào tôi cũng theo dõi tình hình Việt Nam qua Tiền phong Online. Tuần trước, đọc TPO, thấy hàng chục ngư dân thiệt mạng, hàng trăm người mất tích, nhiều chiếc tàu bị đắm ngoài biển khơi. Ngay lập tức, tôi đã về Việt Nam, mong góp một phần nhỏ giúp đồng bào bị nạn vượt qua hoàn cảnh khó khăn”.

Chị C đã thông qua Ban Đại diện báo Tiền phong tại Đà Nẵng để đến với những gia đình gặp nạn. Ngày 24/5, chị đã ủng hộ những nạn nhân ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng) 15 triệu đồng.

Sau khi Tiền Phong đề cập đến những số phận đói nghèo ở thôn Nam Ô 2, phường Hoà Hiệp Nam (bài “Bão” ở trên bờ – TP ngày 26/5), ngay lập tức chị đã ủng hộ 13 triệu cho 11 gia đình ở đây.

Chiều 26/5, chị C đã tiếp tục tặng 25 triệu đồng cho 25 gia đình có người thân là thuyền viên mất tích ở xã Bình Minh (huyện Thăng Bình – Quảng Nam) – nơi thiệt hại nặng nề nhất về người sau cơn bão.

Chị C tâm sự: “Tôi sẽ quay về Việt Nam trong thời gian sớm nhất để trao thêm 25 triệu đồng cho 25 gia đình nạn nhân ở Bình Minh. Tôi cũng có kế hoạch giúp đỡ tiền ăn, học cho một vài cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Rất mong báo Tiền phong giúp đỡ tôi thực hiện ý nguyện này”.  

Tặng toàn bộ SGK năm học mới cho HS là con em gia đình ngư dân gặp nạn

Ngày 26/5, lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục cho biết NXB này sẽ tặng toàn bộ SGK năm học 2006 – 2007 cho học sinh (HS) là con em các gia đình ngư dân gặp nạn trong cơn bão số 1.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Tổng giám đốc NXB GD cho biết: NXB GD tại Đà Nẵng sẽ làm việc cụ thể với  Sở GD&ĐT các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và TP Đà Nẵng về việc thống kê danh sách HS có người thân là bố, mẹ, anh chị em ruột, người nuôi dưỡng bị chết hoặc mất tích, hoặc gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn do bão gây ra.

Sau khi có con số và danh sách cụ thể, đại diện NXB sẽ về các cơ sở trao tận tay SGK năm học mới cho các em.

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An ủng hộ các gia đình nạn nhân trong cơn bão số 1 gần 80 triệu đồng

Để chia sẻ với đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 1 gây ra, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã phát động trong toàn lực lượng trên địa bàn tỉnh quyên góp ủng hộ các gia đình bị nạn.

Mỗi cán bộ ủng hộ 1 ngày lương, hạ sỹ quan và chiến sỹ ủng hộ mỗi người 10.000 đồng. Đợt phát động đã thu được tổng số tiền ủng hộ gần 80 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng