Chúng tôi tin tưởng đảng viên sẽ được làm kinh tế

TP - Anh Hoàng Ngọc Nam – một doanh nhân ở quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết: “Theo tôi, ĐH Đảng lần này nên thông thoáng hơn trong việc cho đảng viên làm kinh tế.

Tôi đã đọc những bài viết trên báo Tiền phong nêu những gương làm kinh tế ở quận 10 (TP Hồ Chí Minh) và nhiều nơi khác rất hay. Rất đáng để chúng tôi học tập”.

Anh Phan Công Thiệu – Phó Giám đốc Cty Vân Phong TP Hồ Chí Minh cũng tâm đắc: “Tôi là đảng viên và đang làm kinh doanh. Theo tôi, đảng viên làm kinh tế là việc làm nên khuyến khích.

Tất nhiên, những ngành nghề “nhạy cảm” thì có thể không nên làm nhưng nếu làm ra sản phẩm cho xã hội, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm, hàng ngàn người thì nên khuyến khích.

Nếu đảng viên làm kinh tế thành công thì tiếng nói của anh càng có giá trị trước nhân dân”. Còn doanh nhân Hoàng Nguyễn - Việt kiều úc cho rằng: “Mọi người thường nghe quen câu khẩu hiệu: dân giàu, nước mạnh.

Vậy tại sao đảng viên có kiến thức, có khả năng, có tài… lại không được làm giàu? Đảng viên làm giàu từ sức của mình không xấu. Chỉ sợ đảng viên giàu có từ tham nhũng thôi. Nếu có nhiều đảng viên làm kinh tế tư nhân giàu có thì rất nên khuyến khích”.

Đăng Giới
(ghi)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá