Chương trình Thăm khám các bệnh về mắt miễn phí cho người cao tuổi

TPO - Hơn 400 người cao tuổi (NCT) trên 60 tuổi tại các thôn trong xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội, đã được thăm khám mắt miễn phí. Và 93 NCT trên 90 tuổi được nhận phần quà trị giá 400.000đ từ Tập đoàn Trường Tiền.

Chương trình Thăm khám các bệnh về mắt miễn phí cho người cao tuổi

Nhân dịp kỉ niệm ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam 6/6/2018,  sáng ngày 6/6, Quỹ Nhân ái Người cao tuổi (cơ quan chủ quản thuộc Bộ Nội Vụ) đã phát động và phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Nội 2; Hội Đồng Niên Đinh Tỵ 1977 Vĩnh Phúc cùng các tổ chức xã hội,  công ty, tổ chức chương trình “Thăm khám các bệnh về Mắt miễn phí cho Người cao tuổi” cho NCT tại UBND xã Vạn Yên với sự tham gia của chính quyền địa phương.

Theo đó, có hơn 400 NCT từ 60 tuổi trở lên tại các thôn trong xã đã được thăm khám mắt miễn phí. NCT được khám thị lực, đo nhãn áp, đo khúc xạ, khám đáy mắt, khám đầu thị thần kinh, khám thị trường tự động bằng  các phương tiện,  thiết bị kĩ thuật tiên tiến hiện đại cùng đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện mắt Hà Nội 2.

Các cán bộ y tế của Bệnh viện mắt Hà Nội 2 cũng tuyên truyền phổ biến kiến thức cho NCT về việc rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, nhất là các bệnh thường gặp ở NCT. Điều này sẽ giúp cho NCT có thể tự phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân. 

Bên cạnh đó, 93 NCT trên 90 tuổi cũng được Tập đoàn Trường Tiền tặng 93 phần quà trị giá 400.000 đồng.

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Khánh Trình – Phó chủ tịch Quỹ Nhân ái Người cao tuổi kiêm Chủ tịch Tập đoàn Trường tiền chia sẻ: “Quỹ Nhân ái Người cao tuổi thành lập từ 2011, là tổ chức từ thiện, với sứ mệnh và mục đích nâng cao trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc phụng dưỡng và chăm sóc Người cao tuổi. Với sứ mệnh cao cả của mình, Quỹ Nhân ái Người cao tuổi luôn mong muốn kết nối với các cụ trên mọi miền Tổ Quốc, để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Người cao tuổi Việt Nam”.

Chương trình Thăm khám các bệnh về mắt miễn phí cho người cao tuổi - ảnh 1  

Đại diện Hội Đồng Niên Đinh Tỵ 1977 Vĩnh Phúc cho biết: “Rất vinh dự  cho Hội Đồng Niên Đinh Tỵ 1977 được phối hợp cùng Quỹ nhân ái Người cao tuổi, Bệnh viện mắt Hà Nội 2, UBND xã Vạn Yên để tổ chức chương trình thăm khám mắt miễn phí cho các cụ tại xã Vạn Yên. Đây là hoạt động rất thiết thực, đầy ý nghĩa, được góp chút sức người, sức của để được chăm sóc các cụ, mong các cụ ông, cụ bà luôn được khỏe mạnh sống vui vẻ bên gia đình”.

Hội Đồng Niên Đinh Tỵ 1977 Vĩnh Phúc rất mong muốn tới đây có thể tiếp tục đồng hành cùng Quỹ nhân ái Người cao tuổi, Bệnh viện mắt Hà Nội 2 trong nhiều chương trình thăm khám mắt miễn phí và các chương trình từ thiện khác dành cho NCT.

Được biết, Quỹ Nhân ái Người cao tuổi là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận với sứ mệnh và mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc phụng dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NCT.

Với sứ mệnh chăm sóc NCT, Quỹ Nhân ái Người cao tuổi cùng các đối tác hy vọng  với những cố gắng của mình, sẽ giúp hơn 9.000.000 NCT trên khắp cả nước được quan tâm và nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần theo tôn chỉ, mục đích của Đảng và Chính phủ.

Ngày 26/3/2006, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 772/QĐ-TTg lấy ngày 6/6 hàng năm là “Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam” nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước làm gương cho lớp trẻ đi sau tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ  để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giàu đẹp, văn minh, dân chủ bền vững, trong đó vận động toàn dân tham gia phong trào chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng chăm sóc Người Cao tuổi, tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích và nghĩa tình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá