Chụp ảnh bên suối, bốn người chết đuối

Ngày 2/6, lãnh đạo xã Thần Sa, huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên) cho biết: Đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy thi thể của 3/4 người bị tai nạn đuối nước xảy ra vào khoảng 16h ngày 1/6 tại khu vực thác Mưa Rơi thuộc địa phận xóm Kim Sơn, xã Thần Sa.

Cả 4 người gặp nạn đều là thành viên của đoàn tình nguyện “Chắp cánh những ước mơ” với các thành viên chủ yếu là sinh viên đến từ Hà Nội.

Theo lịch trình, ngày 1/6, đoàn tình nguyện đến xã Thượng Nung (huyện Võ Nhai) để tặng quà cho học sinh địa phương nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Sau chương trình làm việc, trên đường về, đoàn đã dừng chân ở khu vực suối Thần Sa, đoạn gần chân thác Mưa Rơi để chụp ảnh lưu niệm. Do không nắm bắt được tính chất dòng chảy và địa hình của suối nên 6 người trong đoàn đã bị sa chân xuống vực sâu, bị nước cuốn trôi.

Ngay lúc đó, một số người trong xã đã dũng cảm lao xuống và nỗ lực cứu sống được 2 nạn nhân.

Do nước chảy xiết, xoáy và có vực sâu nên không thể cứu được 4 người còn lại.

Đến khoảng 18h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã vớt được xác nạn nhân đầu tiên là anh Nguyễn Mạnh Tú, sinh năm 1993, thường trú ở huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Do trời tối, dòng chảy của suối tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nên công việc tìm kiếm buộc phải tạm dừng. Lãnh đạo huyện Võ Nhai đã chỉ đạo đan mành đóng cọc tại cầu tràn Thần Sa cách khu vực gặp nạn khoảng 2km, không để thi thể các nạn nhân bị trôi đi xa và bố trí lực lượng trực cả đêm.

Tối 1/6, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đến hiện trường, chỉ đạo công tác tìm kiếm. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm thi thể 3 nạn nhân còn lại.

Danh sách người bị nạn được xác định là: Anh Lê Việt Phương, sinh năm 1993, thường trú ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; anh Nguyễn Bá Trung, sinh năm 1992, thường trú ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; anh Nguyễn Mạnh Tú, sinh năm 1993, thường trú ở huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội và chị Nguyễn Thị Ngọc Anh, sinh năm 1993, thường trú ở tỉnh Hưng Yên.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá