Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung:

Chuyển cơ quan điều tra một số vụ vi phạm trật tự xây dựng

TP - Chiều 14/12, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, trả lời về vi phạm tại một số dự án xây dựng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đã chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri Trịnh Thanh Phi (phường Cửa Đông) đề cập nhiều vấn đề trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng. Cử tri Phi cho rằng, báo cáo của UBND thành phố Hà Nội nhận định, việc kiểm tra, phát hiện và xử lý về vi phạm trật tự xây dựng còn chậm, nhẹ và chưa nghiêm túc. “Dư luận cho rằng tình trạng trên là do nhóm lợi ích lũng đoạn. Đề nghị Chủ tịch UBND thành phố cho ý kiến về vấn đề dư luận đưa ra. Giải pháp của lãnh đạo, chính quyền thành phố và biện pháp giám sát của HĐND thành phố sẽ được thực hiện thế nào”, cử tri Phi đặt câu hỏi.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, vấn đề cử tri nêu về vi phạm trật tự xây dựng là đúng. Theo ông Chung, vừa qua, khi thành phố đi kiểm tra thì phát hiện một khu nhà ở đang có những vi phạm hết sức nghiêm trọng. “Vừa qua, trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra thành phố, Ban cán sự Đảng UBND thành phố đã đề xuất, Thường trực Thành ủy cũng đã thông qua và Ban cán sự Đảng UBND thành phố đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan điều tra của Công an thành phố thụ lý điều tra và xử lý theo đúng tinh thần là vi phạm thì truy tố theo quy định của pháp luật. Sai đến đâu xử lý đến đó”, ông Chung nói.

Ông Chung cũng cho biết, sai phạm tại Cty Quản lý phát triển nhà Hà Nội trong việc quản lý và vận hành nhà tái định cư cũng chuyển cơ quan điều tra xử lý nghiêm. “Thành phố kiên quyết xử lý nghiêm, không để tình trạng như cử tri phản ánh là cứ phạt cho tồn tại, dẫn đến tình trạng nhờn pháp luật”, ông Chung nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng