Chuyển công an điều tra vụ phòng khám bác sĩ Trung Quốc 'chui'

TP- Sau khi rút giấy phép hoạt động 5 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc “chui”, ngày 16-7, bác sĩ Phạm Kim Bình- quyền Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa chuyển cơ quan công an điều tra 3 cơ sở có người nước ngoài hành nghề không phép.

> Một bệnh nhân tử vong liên quan bác sĩ Trung Quốc

Sở này cũng có công văn đề nghị các phòng y tế quận huyện tiếp tục tăng cường giám sát các phòng khám y học cổ truyền có bác sỹ Trung Quốc vừa bị thanh tra đình chỉ hoạt động. Đồng thời, tăng cường hậu kiểm, kiểm tra đột xuất các phòng khám khác để kịp thời chấn chỉnh tình trạng hành nghề tại các cơ sở này.

Thanh tra Sở LĐ-TB&XH TPHCM cũng cho biết, sau khi thanh tra đột xuất 4 phòng khám Trung Quốc, đã phát hiện 2 phòng khám sai phạm về giấy phép lao động của bác sĩ Trung Quốc.

Theo đó, phòng khám của Công ty TNHH y học cổ truyền Huê Hạ ở 199 Nguyễn Chí Thanh, quận 5 sử dụng 5 người Trung Quốc có giấy phép lao động nhưng không báo sử dụng lao động nước ngoài theo định kỳ.

Phòng khám của Công ty TNHH phòng khám bệnh y học Trung Quốc ở 141 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận sử dụng 7 người Trung Quốc nhưng không báo với cơ quan chức năng về sử dụng lao động nước ngoài.

Theo Sở này, từ năm 2004 đến nay, Sở đã cấp giấy phép lao động cho 120 bác sĩ Trung Quốc, nhưng chỉ còn 22 người có giấy phép còn thời hạn làm việc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá