Chuyên gia nước ngoài đang thẩm định nguyên nhân cá chết

TP - Tại cuộc họp báo ngày Môi trường thế giới hôm qua, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc cho biết, việc tìm nguyên nhân cá chết đang ở giai đoạn cuối cùng. Các chuyên gia nước ngoài đang tham vấn cuối cùng để xác định nguyên nhân cá chết.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc. Ảnh: VOV
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc. Ảnh: VOV

Tại cuộc họp báo, hàng loạt các câu hỏi của phóng viên báo chí tập trung vào nguyên nhân sự cố môi trường 4 tỉnh ven biển miền trung dẫn đến cá chết hàng loạt. Tuy nhiên, ông Hoàng Văn Thức, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, đại diện Tổng cục Môi trường từ chối trả lời chi tiết mà chỉ cho biết, hiện nay các cơ quan quản lý nhà nước của các bộ, ngành, địa phương liên quan, các nhà khoa học tham gia tìm nguyên nhân  đang rất khẩn trương nỗ lực cùng cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian sớm nhất. Sau khi hoàn tất kiểm tra, điều tra sẽ có buổi thông tin chính thức cho phóng viên báo chí.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc sau đó cho biết thêm, không có chuyện Bộ Tài nguyên và Môi trường ém thông tin mà có thông tin đến đâu sẽ thông báo đến đó. Ông Ngọc cho biết thêm, đến thời điểm này đang là giai đoạn cuối cùng để các nhà khoa học  trong và ngoài nước tham vấn, xác định lại nguyên nhân cá chết. Khi có thông tin chính xác cuối cùng sẽ thông báo với nhân dân, báo chí.

Ông Ngọc cho biết thêm, mọi kết luận đưa ra phải có chứng cứ khoa học rõ ràng. Trước đó, ngày 27/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố, việc tìm nguyên nhân cá chết được khu trú vào hai nhóm nguyên nhân là hiện tượng thủy triều đỏ và độc tố. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác chưa có thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá