Chuyên gia tâm lý tư vấn 'phản cảm' trên sóng trực tiếp

TPO – Vài ngày nay, đoạn audio ghi lại lời tư vấn của chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn trong chương trình phát trực tiếp Cửa sổ tình yêu của Đài Tiếng Nói Việt Nam đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chuyên gia tâm lý tư vấn 'phản cảm' trên sóng trực tiếp

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn trong một lần lên sóng chương trình Cửa sổ tình yêu. Ảnh: Internet
Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn trong một lần lên sóng chương trình Cửa sổ tình yêu.

File âm thanh ghi lại lời tư vấn của chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn của chương trình Cửa sổ tình yêu phát trên Đài Tiếng Nói Việt Nam với một thính giả nam trẻ tuổi, đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chàng trai nói, đang yêu cô chị, đã có quan hệ tình dục nhưng gần đây nhận thấy em gái người yêu có cảm tình với mình. “Hay là mình cứ thịt luôn cả hai chị em?” – Người này nêu câu hỏi.

Tư vấn qua sóng, chuyên gia Đinh Đoàn hỏi lại: “Em có yêu cô chị một cách nghiêm túc, đàng hoàng không, hay lại chỉ muốn thịt hết cả họ nhà nó?”.

Câu nói này khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, cho rằng chuyên gia tư vấn tâm lý trả lời một cách không nghiêm túc, không lịch sự, phản cảm…

Trong đoạn tư vấn, ông cũng nhận xét thêm: "Các cô gái mới lớn bây giờ nhiều khi không nghĩ sâu nghĩ xa, cứ thấy chàng trai nào xinh xinh đẹp đẹp rồi đang ở tuổi khát khát muốn có bạn trai thì cứ lân lân la la, mon men. Nếu em chỉ cần yếu đuối một tí thôi là mất cả chì lẫn chài, cô chị cũng không được mà cô em cũng không được, rồi mang tiếng để đời đấy chứ nhờ".

Chuyên gia Đinh Đoàn đưa ra lời khuyên: "Nếu đến chơi mà nhà không có ai, cô chị không ở nhà thì bảo rằng lúc khác anh đến chơi, giờ đang bận lắm. Cô em rủ đi chơi thì không đi, hoặc chỉ cho đi cùng với cả chị nữa. Tất cả cái đó dần dần sẽ làm cô em nhận ra là anh ấy chẳng để ý gì đến mình cả anh ấy yêu chị mình rồi...".

Chuyên gia Đinh Đoàn: Điều đáng tiếc!

Trên website cá nhân của mình, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn cho rằng, chương trình phát thanh Cửa sổ tình yêu là chương trình tư vấn qua đài, có tính tương tác cao. Đối tượng gọi đến Đài để tư vấn rất đa dạng, chủ yếu là bạn trẻ, nhiều bạn ở vùng sâu, vùng xa. Yêu cầu của chương trình là đúng, gần gũi với thính giả.

"Các chuyên gia tư vấn trao đổi với thính giả bằng giọng đời thường, không quá sách vở. Có lẽ vì mải chạy theo yêu cầu đời thường mà có lúc chuyên gia tư vấn quên rằng những gì mình nói được phát cho hàng triệu triệu người nghe, nên quá đà, thành ra thông tục quá. Điều này là đáng tiếc!" - Ông Đoàn nói.

Khi được hỏi cảm giác trước những lời nhận xét phản đối của thính giả, ông Đoàn cho rằng, chỉ có ai không làm gì mới không mắc lỗi. Trong hàng trăm ngàn ca tư vấn, có chút sơ sẩy cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Trường Phong
Tổng hợp

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá