Chuyển hai cán bộ quản lý thị trường vì không phát hiện sai phạm

TPO – Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện các thủ tục điều chuyển công tác đối với hai cán bộ do không làm tròn nhiệm vụ, không phát hiện dấu hiệu sai phạm tại doanh nghiệp Đức Mạnh.

Kho hàng chứa 200 tấn quặng trái phép bị phát giác ngày 12-7
Kho hàng chứa 200 tấn quặng trái phép bị phát giác ngày 12-7

> Bắt hàng trăm bao tải quặng lậu trị giá tiền tỷ

Kho hàng chứa 200 tấn quặng trái phép bị phát giác ngày 12-7
Kho hàng chứa 200 tấn quặng trái phép bị phát giác ngày 12-7.

Liên quan đến hàng trăm bao tải chứa quặng chì kẽm qua tinh chế được tập kết trái phép tại kho cửa hàng xăng dầu của Doanh nghiệp tư nhân Đức Mạnh (thôn Bản Chang, xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn), ông Hoàng Văn Mão - Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn cho biết, bước đầu doanh nghiệp này đã xuất trình được chứng nhận lô hàng quặng có giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ.

Các mẫu quặng đang được cơ quan chức năng đưa đi kiểm định nên chưa có kết luật cuối cùng.

Tuy nhiên, đến ngày 25-7, doanh nghiệp Đức Mạnh vẫn chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cơ quan chức năng huyện, vì thế UBND huyện đang tiếp tục giao Đội quản lý thị trường (QLTT) nhanh chóng xác minh làm rõ vụ việc.

Ông Lý Văn Sạch - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn cho biết, Chi cục đang thực hiện thủ tục điều chuyển cán bộ thay thế ông Giá Mã Tý - đội trưởng QLTT huyện Chợ Đồn và một cán bộ dưới sự quản lý của ông Tý nằm trong Đội Kiểm tra liên ngành huyện Chợ Đồn.

Cách đây hơn hai tuần, Chi cục đã điều chuyển công tác đối với ông Lục Mạnh Thiếp - Đội phó đội QLTT huyện Chợ Đồn sang địa bàn khác. Cả ba cán bộ QLTT đều không làm tròn nhiệm vụ, không phát hiện dấu hiệu sai phạm tại doanh nghiệp nói trên.

Chi cục QLTT tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo Đội QLTT huyện tiến hành làm rõ các quy trình nghiệp vụ kiểm soát doanh nghiệp Đức Mạnh và xử lý vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp này sau khi xác minh.

Theo vị Chi cục trưởng, việc tập kết quặng số lượng lớn tại kho hàng của doanh nghiệp Đức Mạnh có dấu hiệu vi phạm bởi trong giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp này do Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Kạn cấp, không có nội dung kinh doanh bến bãi kho hàng.

Công văn chỉ đạo
Công văn chỉ đạo của Chi cục QLTT tỉnh Bắc Kạn gửi Đội QLTT huyện Chợ Đồn.

Bà Hoàng Thu Trang - Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Kạn cũng thừa nhận, thiếu sót của Sở trong việc giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp Đức Mạnh nhưng không phát hiện doanh nghiệp có dấu hiệu sai phạm.

Sở đang tiến hành nghiêm túc việc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đồng thời lập đoàn thanh tra phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành thanh, kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp Đức Mạnh. Nếu phát hiện sai phạm sẽ tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, tháng 11-2011, Sở này đã tiến hành kiểm tra doanh nghiệp Đức Mạnh theo định kỳ nhưng lại không phát hiện được dấu hiệu sai phạm của doanh nghiệp.

Ngày 26-7, bà Hoàng Thu Trang ký Quyết định số 38/QĐ-KH&ĐT về việc kiểm tra tình hình hoạt động và việc chấp hành đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp năm 2005 đối với Doanh nghiệp Đức Mạnh có địa chỉ đóng tại xã Bằng Lãng - Chợ Đồn cùng 14 doanh nghiệp, công ty liên quan khác trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn để rà soát lại các doanh nghiệp.

Nếu phát hiện các hành vi vi phạm của doanh nghiệp sẽ xử phạt theo đúng quy định pháp luật đã ban hành.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá