Chuyện tàu cá hơn 4 tỷ đồng bị chìm giữa biển

TP - “Đêm ấy, khi tàu của tôi đang trên đường trở về nhà thì va chạm với một vật trên biển, con tàu cứ thế chìm nghỉm, chúng tôi may mắn thoát nạn”, ngư dân Nguyễn Văn Trung (51 tuổi), thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, kể lại.

Ông Trung kể lại chuyện bị chìm tàu.
Ông Trung kể lại chuyện bị chìm tàu.

Chiều 28/5, phía đơn vị bảo hiểm đã làm việc với ông Nguyễn Văn Trung để tìm hiểu về tàu bị chìm. Sự việc xảy ra với ông Trung quá bất ngờ sau hơn 30 năm đi biển, rơi vào cảnh mất trắng. Theo đó, lúc 0 giờ 30 phút ngày  25/5, tàu cá mang ký hiệu QNg 90368 công suất 444 CV do thuyền trưởng kiêm chủ tàu Nguyễn Văn Trung điều khiển đang trên đường từ cảng Quy Nhơn về Quảng Ngãi thì va chạm với một vật dưới biển và bị chìm. “Gắn bó với biển, bán rồi mua mới không biết bao nhiêu chiếc tàu nhưng chưa bao giờ bị chìm giữa biển như thế này. Chúng tôi mất trắng cả rồi”, ông Trung chua xót. 

Ông Trung kể, ngày 11/5, sau chuyến đi biển chụp mực, tàu ông cùng 9 thuyền viên về cảng Quy Nhơn để bán mực. Vui mừng vì thu được 170 triệu đồng, ông cùng các thuyền viên trở về nhà và chiếc tàu được để lại cảng sửa chữa. Sau khi sửa xong, ông cùng 2 thuyền viên là Nguyễn Thanh Việt và Võ Quyên bắt xe lại vào Quy Nhơn để đưa tàu về. Ngày 24/5, khi ông Trung và 2 thuyền viên đang chạy tàu về Quảng Ngãi thì gặp tai nạn. Ông kể, lúc đó khoảng 0 giờ 30 phút, ngày 25/5, tàu tôi tới tọa độ 14025N, 109016E thì bị va chạm với một vật ở dưới biển, do trời tối quá, nên không xác định rõ, chỉ thấy con tàu chấn động mạnh và lắc, nước tràn vào ca bin. Trong lúc đó, trên tàu còn đúng 1 cái thúng nhỏ, 3 ngư dân lập tức mở thúng bơi ra khỏi thuyền. “Trời tối đen, dàn chụp mực bị kéo xuống biển, chúng tôi hoàn toàn không thấy lối ra, những chiếc đèn chìm xuống nước và bị vỡ. Chúng tôi vừa bơi vừa bị những thanh sắt cứa vào người”, ông nói. Bơi thúng đến 1 giờ 30 sáng thì 3 người được chiếc tàu của ngư dân Phú Yên mang số hiệu PY 94554 cứu vớt. Sau đó, mọi người cố gắng tìm cách cứu tàu của ông Trung nhưng con tàu đã chìm rất nhanh. Mọi người lên tàu cá Phú Yên, rồi chuyển sang tàu BĐ 40815 để vào bờ. Ông Trung đã trình báo vụ việc với Đồn biên phòng Mỹ Thọ, tỉnh Bình Định và được giúp đỡ đưa về nhà.

Trở về được vài ngày, ông Trung chẳng còn gì để đi biển. Hiện những người bạn thuyền của ông Trung đã chuyển sang đi bạn cho những thuyền khác. Hiện ông Trung vẫn chưa biết xoay như thế nào, khi mà một chuyến biển chỉ thu vài trăm triệu, còn con tàu bị chìm thì chìm cả mấy tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thành Tấn, Phó chủ tịch xã Bình Chánh, xác nhận về việc tàu ông Nguyễn Văn Trung bị chìm vừa qua. Ông Tấn cho biết xã sẽ có những báo cáo lên cấp trên để có giải pháp hỗ trợ đối với ngư dân bị mất tàu trên biển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá