Chuyển thi hài cơ phó Boeing 777 Vietnam Airlines về nước

TPO - Ngày 7-12, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ phó Boeing 777 của Vietnam Airlines (VNA) đột tử tại Pháp sẽ được chuyển thi hài về nước vào hôm nay (8-12).

Phi công Vietnam Airlines đột tử tại Pháp

Theo đó, sau khi tiến hành các khâu khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng ở Pháp chưa phát hiện có dấu hiệu bất thường. Được, biết trước đó, sau chuyến bay dài từ TP HCM tới Paris, cơ phó Nghiêm Đình Tuấn về phòng riêng ở khách sạn Novotel (gần sân bay) nghỉ. Chỉ đến khi có người liên lạc không được, mở phòng mới phát hiện cái chết của cơ phó Tuấn. Cơ phó Nghiêm Đình Tuấn có nhiều kinh nghiệm bay và được nhiều đồng nghiệp đánh giá cao.

Trước đây, VNA từng có một phi công bị tai biến mạch máu não, 2 phi công huyết áp cao. Tuy nhiên, quy định nghiêm ngặt của hàng không khám bệnh định kỳ, 2 phi công huyết áp cao (đều là cơ trưởng) cho dù đã được điều trị (ổn định huyết áp) vẫn không được bay.

Trong một điều tra sức khỏe của phi công VNA gần đây, hầu hết không có các bệnh mãn tính cần điều trị. Ngoài ra, chỉ có 3% phi công tuổi cao bị viêm họng mãn tính, 5% đau lưng, nhưng bệnh này không ảnh hưởng tới công việc của các phi công.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá