DMCA.com Protection Status

Chuyện thu hút nhân tài ở Đà Nẵng được liên tưởng đến Hà Đức Chinh

TPO - Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho rằng việc sử dụng cán bộ thuộc đề án 922 của Đà Nẵng hiên nay liên tưởng đến cầu thủ Hà Đức Chinh (U22 Việt Nam).

Chuyện thu hút nhân tài ở Đà Nẵng được liên tưởng đến Hà Đức Chinh

Sáng ngày 12/12, kỳ họp thứ 12, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX tiếp tục với phiên chất vấn lãnh đạo các sở ngành. Trong đó, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến công tác cán bộ, thu hút nhân tài TP trong thời gian qua.

Trả lời câu hỏi của các đại biểu HĐND TP, ông Võ Ngọc Đồng cho biết: Đào tạo học viên đề án 922 có sự ràng buộc về chất lượng nhưng khi ra trường đi làm lại khác. Việc đào tạo học viên hiện này căn cứ vào nhu cầu từng cơ quan sở ngành. Chất lượng đào tạo có người học giỏi, có người không giỏi nên trong quá trình làm việc sẽ có sự đào thải. Thành phố cân nhắc trong việc sử dụng các học viên với các học lực khác nhau. Hiện nay, thành phố chỉ tập trung thu hút nhân tài theo nhu cầu, trong đó, tập trung vào đào tạo bồi dưỡng theo chương trình ngắn hạn, tập trung vào các ngành mũi nhọn, trong đó có ngành y tế. Viêc học viên đề án chuyển ra ngoài có gây ra xáo trộn cho các cơ quan sử dụng. Hiện nay, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân tài đề án nhưng yêu cầu trình độ loại giỏi, việc này ảnh hưởng đến bộ máy cơ quan nhà nước sau này..

Nhiều ý kiến của các đại biểu HĐND TP chất vấn Giám đốc Sở về việc này. Trong khi đó, chủ tọa kỳ họp, ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng) cho rằng việc sử dụng cán bộ đề án 922 hiện nay có liên tưởng đến cầu thủ Hà Đức Chinh.
Vì sao chuyện thu hút nhân tài ở Đà Nẵng được liên tưởng đến Hà Đức Chinh? - ảnh 1  Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tại kỳ họp thứ 12, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX.

“Chúng ta bỏ tiền ra 600 tỉ đồng để tìm người tài về. Bây giờ người tài đó sử dụng như thế nào? Quan trọng nhất là việc người sử dụng nguồn nhân lực. Tôi thấy cầu thủ Hà Đức Chinh bây giờ là sáng giá trong đội U22 VN nhưng có lúc chúng ta đã đánh giá và sử dụng cầu thủ này không? Tôi liên tưởng đề án thu hút nhân tài đến cái này. Trách nhiệm của các sở ngành như thế nào khi sử dụng cán bộ nguồn lực chất lượng cao?,” ông Trung nói.

Ông Đồng cho biết, cán bộ hiện nay làm ngày làm đêm để hoàn thành nhiệm vụ. Ông Trung cho rằng đây là điều đáng mừng. Tuy nhiên, Chủ tịch HĐND TP đề nghị cần xem lại chất lượng làm việc của đội ngũ cán bộ TP

“Cần xem lại chất lượng làm việc của cán bộ hiện nay. Như cậu thủ chạy trên sân, chạy cả buổi nhưng có đá vào khung thành hay không ? Có khi mệt quá, chấn thương, thậm chí không đá được. Làm việc ngắn nhưng hiệu quả nhưng chưa chắc làm nhiều mà hiệu quả” ông Trung cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng