'Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn tết

TPO - Sáng 21/1, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị và báo Dân trí tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” đưa các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết hoàn toàn miễn phí.

Các bệnh nhân vui vẻ trên "chuyến xe nghĩa tình"
Các bệnh nhân vui vẻ trên "chuyến xe nghĩa tình"

Đây là năm thứ 3, “ Chuyến xe nghĩa tình” được bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tổ chức

Năm nay, có 200 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng được đưa về quê ăn Tết, diễn ra trong 2 ngày từ 20 – 21/1 (nhằm ngày 27 và 28 Tết). Các bệnh nhân được đưa về quê trong dịp này ở các địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

 “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn tết - ảnh 1 Tặng quà tết cho các bệnh nhân.

Trong sáng ngày 21/1, có 5 chuyến xe xuất phát đưa bệnh nhân và người nhà về quê. Để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân, trên các chuyến xe, bệnh viện đều bố trí tình nguyện viên hỗ trợ thức ăn, nước uống suốt quá trình di chuyển.

 “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn tết - ảnh 2 Xe nghĩa tình rời bệnh viện Đà Nẵng chở bệnh nhân về quê ăn tết. 

BS.CK2 Trần Thị Khánh Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, “Chuyến xe nghĩa tình” là hoạt động xã hội ý nghĩa của bệnh viên và các đơn vị phối hợp nhằm hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết, tạo sự gần gũi giữa bệnh nhân và nhân viên y tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Đà Nẵng

Mới - Nóng