'Chuyến xe yêu thương' đưa người nhà, bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết

TPO - Bệnh viện T.Ư Huế đã bố trí 3 "Chuyến xe yêu thương" đưa đón gần 100 người nhà và bệnh nhân nghèo miền Trung về gia đình vui Tết đoàn viên.

Những chuyến xe yêu thương sẵn sàng "xuất bến" tại Bệnh viện T.Ư Huế để đưa đón miễn phí bệnh nhân, người nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết an toàn, tiết kiệm, đoàn viên
Những chuyến xe yêu thương sẵn sàng "xuất bến" tại Bệnh viện T.Ư Huế để đưa đón miễn phí bệnh nhân, người nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết an toàn, tiết kiệm, đoàn viên

Sáng 2/2, Bệnh viện T.Ư Huế tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại an toàn, chủ động cho người nhà và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vừa điều trị bệnh tại Huế có điều kiện về quê đón Tết Kỷ Hợi 2019 cùng gia đình, người thân.

'Chuyến xe yêu thương' đưa người nhà, bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết - ảnh 1
Lãnh đạo bệnh viện tiễn chân bệnh nhân ra tận xe

Chương trình được thực hiện với 3 “Chuyến xe yêu thương” chở gần 100 người bao gồm 80 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ Bệnh viện T.Ư Huế đi các tỉnh, thành miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng. Không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho bệnh nhân và người nhà về quê ăn Tết, Bệnh viện T.Ư Huế còn tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực.

Lãnh đạo bệnh viện cùng nhiều y, bác sĩ đã ra tận những "chiếc xe yêu thương" dặn dò, động viên và chúc Tết bệnh nhân và người nhà trước khi về sum họp gia đình.

'Chuyến xe yêu thương' đưa người nhà, bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết - ảnh 2

Không những được bố trí xe miễn phí, các bệnh nhân được tặng quà trước khi về quê đón tết

Một lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế chia sẻ: “Trước tình hình về quê trên các chuyến tàu, xe dịp Tết của người dân cũng như bệnh nhân nghèo hết sức khó khăn, mặt khác, do bệnh nhân phải chờ ra viện, nên không thể chủ động đặt vé trước; hơn nữa, do nhu cầu đi lại tăng cao, nên chi phí vé xe đắt đỏ, nên từ sự thấu hiểu với hoàn cảnh đó, Bệnh viện T.Ư Huế đã tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương”, nhằm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê vui Tết đoàn viên.

'Chuyến xe yêu thương' đưa người nhà, bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết - ảnh 3  Động viên, dặn dò bệnh nhân trước khi về quê đón tết

Có mặt trên “Chuyến xe yêu thương” trở về quê Quảng Bình, bác Mai Văn Cận, chia sẻ: “Thông qua chương trình của Bệnh viện T.Ư Huế, những bệnh nhân như tôi có thể yên tâm về quê đón Tết, khi mà giá vé tàu xe thời điểm này đắt đỏ, thậm chí có tiền cũng khó chủ động việc đi lại. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo, tập thể cán bộ viên chức của bệnh viện đã mang xuân đoàn viên đến với tôi và những người bệnh khác”.

'Chuyến xe yêu thương' đưa người nhà, bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết - ảnh 4 Chào tạm biệt bệnh nhân, người nhà 

Không chỉ bác Mai Văn Cận, việc làm của Bệnh viện T.Ư Huế trong những ngày cận Tết, với việc đi lại tuyến đường dài hết sức nan giải, nhiều bệnh nhân và người nhà khu vực miền Trung bày tỏ, đây là nghĩa cử đáng trân trọng hướng tới cộng đồng và mục tiêu chăm sóc toàn diện của Bệnh viện T.Ư Huế đối với bệnh nhân, từ khâu tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú cho đến khi ra viện, về quê đón Tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng