Sự kiện: Bão số 7 (Cimaron)

Cimaron suy yếu thành vùng thấp, cả nước nắng đẹp

TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương (NCHMF), bão số 7 sẽ suy yếu thành vùng thấp ở bờ biển phía Nam Trung Bộ trong khi thời tiết trên đất liền cả nước là nắng đẹp.

 Đài khí tượng Hồng Kông dự báo Cimaron có thể đổ bộ vào Nam Trung Bộ sau khi suy yếu thành vùng áp thấp.

Theo đó, bão đang từ cấp 10 hiện nay sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Sau đó, áp thấp nhiệt đới lại suy yếu thành vùng áp thấp. Và vùng áp thấp này sẽ di chuyển sát bờ biển Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của tàn dư cơn bão số 7, ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ từ chiều và đêm 5/11 (tức chiều và đêm ngày chủ nhật) sẽ bắt đầu có mưa, rải rác có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. đợt mưa này kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Tuy nhiên, một số đài khí tượng khu vực lại dự báo vùng áp thấp có thể đổ bộ vào Nam Trung Bộ.

Theo Đài Quan sát Hồng Kông, Trung Quốc, sau khi suy yếu thành bão nhiệt đới (75 km/h) vào chiều mai, áp thấp nhiệt đới (56 km/h) vào chiều ngày kia, Cimaron có thể đổ bộ vào Nam Trung Bộ vào chiều thứ Hai (6/11) với tốc độ gió chỉ còn 47 km/h.

Cuối tuần, cả nước nắng đẹp

Bão số 7 chưa tan rã nhưng NCHMF vẫn dự đoán nhiều khả năng cũng chỉ gây thời tiết xấu trên biển ngoài khơi.

Trên đất liền trong những ngày  cuối tuần  phổ biến không mưa hoặc có mưa không đáng kể, trời nắng đẹp, rất thuận lợi cho thăm quan, du lịch, dã ngoại  tắm biển và các công việc ngoài trời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá