CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa nhận bằng khen của Thủ tướng

TP - Sáng 19-8, Thượng tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay toàn tỉnh đã thành lập được 81 CLB phòng, chống tội phạm với 2.700 hội viên tham gia.

CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa nhận bằng khen của Thủ tướng

Bình Dương:

CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa nhận bằng khen của Thủ tướng

Các CLB phòng chống tội phạm đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc góp phần cùng với lực lượng công an đấu tranh phòng chống tội phạm. Từ khi thành lập đến nay, các thành viên CLB đã trực tiếp bắt quả tang 1.060 vụ trộm cắp, cướp giật, tóm gọn 1.500 tên tội phạm giao cơ quan chức năng xử lý.

Nhiều CLB phòng, chống tội phạm đã nêu rất nổi tiếng điển hình là: CLB phòng, chống tội phạm phường Phú Hòa (từ năm 1997 đến nay, đã phát hiện 621 vụ, bắt giữ trên 1.000 tội phạm các loại). Các thành viên nòng cốt của CLB này đã trở thành những nhân tố điển hình, tiêu biểu của công tác phòng, chống tội phạm như Nguyễn Thanh Hải, Trần Hoàng Anh, Ngô Thành Công, Nguyễn Tăng Tiên…

Cũng dịp này, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã yêu cầu Công an tỉnh nghiên cứu xây dựng quy chế tổ chức và hoạt động của CLB phòng chống tội phạm, quan tâm các chế độ, chính sách để các CLB phòng chống tội phạm hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Nhân dịp này, hơn 50 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được tặng bằng khen, giấy khen. Riêng CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về những thành tích xuất sắc trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần gìn giữ xã hội bình yên. UBND tỉnh cũng đã trao tặng 11 xe gắn máy chuyên dùng tổng trị giá 550 triệu đồng cho 8 CLB phòng, chống tội phạm tiêu biểu trên địa bàn để truy bắt tội phạm.

Theo đại tá Lê Đăng Khoa, đại diện Bộ Công an, mô hình hoạt động CLB phòng chống tội phạm ở Bình Dương là điển hình trong cả nước. Do vậy, Công an tỉnh Bình Dương cần sớm tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá