Clip cống xả thải nghi của Formosa được quay từ 2 năm trước?

TPO - Ngày 22/2, lãnh đạo cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) cho biết clip cống xả thải màu đỏ lan truyền trên mạng nghi của nhà máy Formosa có thể được quay tại cảng này nhưng từ 2 năm trước.

Công xả thải tại cảng Tiên Sa giống với cống xả thải lan truyền trên mạng xã hội nghi của Formosa ?
Công xả thải tại cảng Tiên Sa giống với cống xả thải lan truyền trên mạng xã hội nghi của Formosa ?

Sáng cùng ngày, phóng viên thực tế khu vực cầu cảng số 4 (cảng Tiên Sa), ghi nhận hình ảnh cống xả thải màu đỏ trong clip lan truyền trên mạng rất giống với cống xả thải ở đây.

So sánh hình ảnh trên mạng và khu vực cống thoát nước cảng Tiên Sa, có thể thấy các đặc điểm như ống nhựa bọc dây điện, kích cỡ miệng cống, phao xốp tròn… giống nhau. Tuy nhiên đến nay cống này không có nước chảy.

Ông Nguyễn Hữu Dũng – quyền Giám đốc cảng Tiên Sa cho biết clip trên mạng xã hội có thể được ghi hình tại cầu cảng số 4 nhưng có thể đã từ 2 năm trước. Thời điểm này, đang thi công mở rộng cầu cảng, dòng nước thải màu đỏ có thể là do nước rửa xe chở vật liệu xây dựng.

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền clip ghi cảnh cống xả thải nước màu đỏ. Clip được phát tán cùng thời điểm phát hiện vệt nước màu đỏ loang lổ ở biển Vũng Áng (Hà Tĩnh) khiến dư luận cho rằng do Formosa thải ra biển. Ngay sau đó, Bộ TN-MT và cơ quan chức năng địa phương đi kiểm tra, xác thực clip không phải được quay tại Formosa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng