Cô gái 13 năm bị đày đọa đã về sống ở Hải Dương

TPO - Sáng nay 23/11, tại trụ sở công an quận Thanh Xuân (Hà Nội), ông Đoàn Văn Đạt- chủ cơ sở sản xuất bánh đậu xanh Nguyên Hương (tỉnh Hải Dương) đã làm thủ tục nhận em Nguyễn Thị Bình về cơ sở của mình để nuôi dưỡng.

>> Một cô gái bị đánh đập, hành hạ trong hơn 10 năm

Em Bình và ông Đoàn Văn Đạt nhận bàn giao tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và những giấy tờ khác tại trụ sở công an quận Thanh Xuân

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, ông Đoàn Văn Đạt đã đón Bình về Hải Dương ngay trong ngày. Ông cũng cho biết sẽ đưa em quay trở lại Hà Nội để chờ vụ xét xử vợ chồng chủ quán phở Đức-Phương.

Tại buổi làm thủ tục nhận con nuôi, Bình cho biết đã quyết định nhận lời về sống tại cơ sở sản xuất bánh đậu xanh của ông Đạt sau khi đến tìm hiểu cuộc sống nơi đây.

“Em đã đến tham quan và gặp một số bạn có hoàn cảnh tương tự như em, mọi người rất thân thiện và em rất dễ hòa đồng khi sống với các bạn ở đây”- Bình cho biết.

Theo thông tin từ công an quận Thanh Xuân, ngày 18/11, bác Hà Thị Bình cùng một người con rể đã đưa em Nguyễn Thị Bình về Hải Dương để thăm cơ sở sản xuất bánh đậu xanh Nguyên Hương của gia đình ông Đạt sau khi ông này có lời đề nghị nhận em về nuôi dưỡng.

Cũng trong sáng nay, công an quận Thanh Xuân đã bàn giao số tiền trị giá 57.230.000 đồng cùng nhiều quà tặng do các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong cả nước ủng hộ cho em Bình.

Đại diện công an quận cũng trao cho Bình giấy chứng minh thư nhân dân và giấy khai sinh do công an tỉnh Vĩnh Phúc cấp lại cho em.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá