Cô gái bị đày đọa được nhiều luật sư đề nghị bảo vệ miễn phí

Ngày 9/11, Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải và cộng sự đã có công văn số 122/CV-VPLS gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đề nghị cơ quan này xem xét và tạo điều kiện cho các Luật sư của Văn phòng này tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho em Nguyễn Thị Bình.

LS Nguyễn Hồng Bách (Phó trưởng Văn phòng LS) cho biết: "Tôi rất bất bình trước việc em Bình bị vợ chồng ông bà chủ hành hạ dã man suốt 13 năm qua. Em Bình cần được sự hỗ trợ của nhiều người". Vì lẽ đó, các LS mong muốn được cơ quan điều tra xem xét để tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho em Bình để làm rõ sự thật, trừng trị nghiêm minh kẻ phạm tội, trả lại công bằng cho Bình.

Theo TS luật Phạm Hồng Hải (Chủ nhiệm Đoàn LS Hà Nội), nếu em Nguyễn Thị Bình bị vợ chồng ông bà chủ hành hạ suốt 13 năm thì hành vi của họ đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hành hạ người khác, theo quy định tại Điều 110 Bộ luật Hình sự.

Ông Hải viện dẫn, pháp luật quy định, hành hạ người khác là hành vi đối xử tàn ác, gây đau đớn về thể xác, đè nén, áp bức tinh thần với người bị lệ thuộc bằng việc đánh đập, giam hãm không cho ra khỏi nhà, bắt nhịn ăn uống... Trong trường hợp này, em Bình đã bị gia chủ tra tấn thời gian dài, nhưng cô không dám nói, không dám bỏ trốn.

Ông Hải đánh giá, người chủ đã dùng hung khí nguy hiểm là kìm, dây điện, dây thừng để hành đánh đập, hành hạ Bình từ khi còn là đứa trẻ tới lúc trưởng thành. Do vậy, ngay cả khi thương tật của Bình chưa đến 11%, họ vẫn bị xử lý theo tội cố ý gây thương tích.

Cùng chung động thái tích cực với Văn phòng LS Phạm Hồng Hải, LS Nguyễn Hồng Hà (Trưởng văn phòng LS Hồng Hà, Hà Nội) cũng ngỏ ý sẵn sàng đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích cho Bình miễn phí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá