Cô gái bị thiêu sống là người ngoan hiền, hiếu thảo

TPO – Theo hàng xóm và đồng nghiệp thì chị Trần Thị Triều T. (24 tuổi, trú đường Thái Thị Bôi, Thanh Khê, Đà Nẵng)- nạn nhân vụ tạt xăng, thiêu sống là người con hiếu thảo, ngoan hiền và xinh đẹp.

Cô gái bị thiêu sống là người ngoan hiền, hiếu thảo

Nhà T. nằm sâu trong con hẻm đường Thái Thị Bôi thuộc diện khó khăn. Căn nhà nhỏ mấy ngày nay đóng cửa im ỉm. Ông H (bố T.) cùng 2 con túc trực tại BV Đà Nẵng. Không ai dám báo tin thật cho bà Dương Thị T. (mẹ T). Bà T. lâm bệnh sau vụ tai nạn giao thông gần đây.

Gia đình T. khó khăn giờ thêm nỗi đau do kẻ thủ ác gây ra
Gia đình T. khó khăn giờ thêm nỗi đau do kẻ thủ ác gây ra. Ảnh: Nguyễn Huy

Mới nghe con bị đau ốm, bà T. đã ngất lên ngất xuống. “Mọi người chỉ nói T. đau nhẹ, phải điều trị mấy ngày. Nhưng bà T. cứ như ngồi trên đống lửa. Nếu biết tin thật, chắc bà càng thêm đau nặng”, ông Trần Ngọc Phúc (bác ruột của T.) nói.

Nhà T. có 3 anh em, T. là con cả. Ông H, làm nghề bảo vệ cho một cửa hàng may mặc trên địa bàn. Đồng lương ít ỏi, nhiều lúc ông tranh thủ bốc vác thêm ở bến xe Đà Nẵng. Từ ngày bà T. gặp nạn, mất sức lao động, gia cảnh nhà T. càng thêm khó khăn, cùng quẫn.

Ông T. dáng người gầy cao, khuôn mặt khắc khổ. Mấy hôm nay đôi mắt thâm quầng, khóc đến khô người. “Chẳng đêm nào chú nó chịu chợp mắt đến tiếng. Cứ trực luôn ở phòng bệnh, ngóng tin. Nhiều lúc ôm mặt khóc. Ai cũng thương bé T. vì cháu hiếu thảo nhất nhà”, ông Phúc nói.

Bà Ngô Thị Thu Mai (49 tuổi), vơ ông Phúc kể: sáng trước khi gặp nạn, T. có khoe mới nhận lương mà mời cả nhà, cùng tôi ăn sáng. Con bé lúc nào cũng cười hiền, vui vẻ, quan tâm tới mọi người. Vậy mà, cái ác vẫn không buông tha!.

Biết gia cảnh khó khăn, T. phụ giúp bố làm đủ việc mưu sinh. Hơn năm nay, T. xin học việc tại Cơ sở đào tạo làm móng tay nghệ thuật Thảo Nails (25 Bùi Xuân Phái, Hải Châu, Đà Nẵng). Mấy tháng gần đây, T. thành thợ chính và được trả lương gần 2 triệu đồng/tháng.

Người thân gia đình T. cạn khô nước mắt ngóng tin
Người thân gia đình từng giờ ngóng tin sức khỏe của T. Ảnh: Nguyễn Huy

Theo bà Mai, T. tiết kiệm chi tiêu để mang hầu hết lương về mua thuốc điều trị cho mẹ, giúp bố trang trải cuộc sống mỗi ngày. 'Con bé xinh đẹp, dễ gần, ai cũng thương quý. Nhiều thanh niên theo đuổi T. lắm, nhưng cháu nó muốn tập trung làm việc, kiếm tiền giúp gia đình nên chưa nhận lời yêu ai. Phú và T. chỉ là bạn học cấp 3 mà thôi, T. từng kể với tôi chuyện Phú có tán tỉnh, yêu đường nhưng T. chỉ coi là bạn, trước sau không yêu'.

Những người trong gia đình T. kể, bố T. và bố của Phúc là bạn nên không mấy để í cảnh giác kẻ thủ ác này. Trước ngày gây án, Phúc một vài lần đến nhà, xin gặp T. nhưng T không muốn ra. Tối ngày 18/12, Phúc tìm đến nhưng T. kiên quyết không gặp.

“Gần đây, nhắc đến Phúc, T. đều tỏ ra sợ hãi vì tính khí thất thường của y”, một người bạn của T. kể.

Chị Phạm Thị Cẩm Thạch, chủ cơ sở Thảo Nails, bảo: Phúc nhiều lần đến tiệm để tìm T. T. tỏ í không thích và không muốn gặp. “Chúng tôi cầu mong phép màu đến với T. Ở đây, ai cũng thương quý T. Con bé học việc nhanh, có năng khiếu đặc biệt. Tính cách dễ thương, vui vẻ... Mấy ngày nay, chẳng ai muốn làm việc nữa. Chỉ ngóng tin của T.”, chị Thạch nói.

Theo UBND P.Chính Gián (Thanh Khê), gia đình T. thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Phường trợ cấp 300.000 đồng/tháng nhằm hỗ trợ gia đình T.

Xem thêm:

>Cô gái bị thiêu sống đang nguy kịch
> Hội chứng yêu, hận thù, án mạng
> Thiếu nữ bị đuổi chém, tạt xăng thiêu sống

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá