Cô gái bị đày đọa hội ngộ người thân

TPO - Sáng nay 9/11, thân nhân, đại diện chính quyền, CA xã Chấn Hưng, CA huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã đến thăm em Nguyễn Thị Bình tại trụ sở CA quận Thanh Xuân (Hà Nội).

>> Sẽ xử điểm vụ hành hạ em Bình
>> Chính quyền phường đổ lỗi cho tổ dân phố
>> Kiểm điểm trách nhiệm chính quyền phường

Những người thân của Bình gồm có ông Phan Văn Đồng (bác rể), Lê Văn Kiến (SN 1985, em cùng mẹ khác cha với Bình)...

Em Bình (ngồi giữa) trong cuộc gặp những người thân. Ảnh. C.M

Em Bình tên thật là Nguyễn Thị Thông

Theo đại diện CA huyện Vĩnh Tường, Nguyễn Thị Bình sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh éo le. Hiện mẹ Bình - Bà Nguyễn Thị Quảng - cũng không rõ phiêu bạt nơi đâu. Ở quê, Bình chỉ còn vài người cô bác bên phía mẹ.

Đại diện chính quyền xã Chấn Hưng khẳng định Bình có được khai sinh và có hộ khẩu thường trú tại xã. Trong hồ sơ lưu tại UBND xã, tên thật của Bình là Nguyễn Thị Thông, sinh ngày 18/2/1983 (không phải 1986), tên mẹ là Nguyễn Thị Quảng, dòng tên cha để trống. Người đi đăng ký khai sinh cho Bình (Thông) là ông ngoại của cô.

Do mâu thuẫn trong cuộc sống, bà Quảng đã bỏ đi xuống Hà Nội làm thuê, gửi Bình cho nhà ngoại nuôi dưỡng. Đến khoảng năm 1993, bà Quảng về quê, đón Bình cùng xuống Hà Nội và cũng từ đó đi biệt tích luôn.

Theo ông Phan Văn Đồng, tối 8/11, khi xem tivi thấy đưa tin, hình ảnh về Nguyễn Thị Bình, vợ ông khẳng định đây chính là đứa cháu đã lưu lạc mười mấy năm. Sau đó, gia đình ông đã ra UBND xã báo tin rồi thu xếp về Hà Nội ngay trong sáng 9/11.

“Em không còn nhớ chút nào”

Tại cuộc gặp gỡ Bình không thể nhận ra những người thân của em. Nói chuyện với PV, Bình bảo, ngay cả cái tên là “Thông”, em cũng không có chút ký ức nào, chỉ biết mình từ bé mình đã có tên là Bình. “Em chỉ nhớ từ nhỏ có nghe mẹ nói mình có một người em trai cùng mẹ khác cha, song cũng chưa bao giờ em được gặp mặt” – Bình nói.

Trao đổi với các PV, Bình cho biết hiện em chưa thể đưa ra quyết định gì vào thời điểm này. Sau khi dùng cơm trưa, Bình và những người thân đã tạm chia tay.

Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội thăm hỏi em Bình

Bà Trương Thị Mai tặng quà và động viên em Thông vượt qua khó khăn. Ảnh : VietnamNet

Cũng trong sáng nay, bà Trương Thị Mai đã đến thăm hỏi, tặng quà cho em Nguyễn Thị Bình tại CA quận Thanh Xuân. Bà Mai cho biết, các đại biểu quốc hội đang rất quan tâm tới vụ việc và mong CA Thanh Xuân sớm kết thúc điều tra vụ án, đưa vợ chồng Đức - Phương ra xét xử trước pháp luật.

Bà Trương Thị Mai mong muốn em Bình sẽ được thăm khám để chữa trị vết thương cũng như các sang chấn tâm lý. Vấn đề tương lai của Bình sắp tới sẽ do em quyết định, song các cơ quan, đoàn thể phải có trách nhiệm tư vấn, giúp đỡ em ổn định cuộc sống.

Bà Mai cho biết đến nay đã có rất nhiều nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội mong muốn đón nhận, giúp đỡ Bình, lo cho em học hành và công ăn việc làm.

----------------------

* Thông tin chi tiết về thân thế cũng như hoàn cảnh gia đình của em Bình sẽ được Tiền phong đưa trong số báo ra ngày mai, 10/11. Mời các bạn đón đọc.

Vĩnh Phúc xin đón em Bình về địa phương

Ngay sau khi nhận được thông tin về hoàn cảnh thương tâm của em Nguyễn Thị Bình - người gốc quê huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cử Đoàn cán bộ liên ngành gồm: Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Uỷ ban Dân số - Gia đình và Trẻ em, Bí thư Tỉnh Đoàn, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh về thăm, an ủi, tặng quà cho cháu Bình.

Đoàn đã trò chuyện, thăm hỏi, an ủi, tặng 1.500.000 đồng và quần áo ấm cho cháu Bình. Đoàn mời em Bình về điều trị, chăm sóc sức khoẻ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội của tỉnh, dạy chữ và cho em làm nhân viên Trung tâm hoặc nếu có nguyện vọng nào khác, tỉnh sẽ bố trí phù hợp với khả năng của em.

Bình rất cảm động và cảm ơn sự quan tâm của địa phương, xin dành ít ngày suy nghĩ rồi sẽ quyết định. Công an quận Thanh Xuân xin giữ em Bình lại ít ngày nữa để hoàn tất hồ sơ vụ án.

Cũng thời điểm này, một số doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Phúc đặt vấn đề xin được đón cháu Bình.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá