Cô gái gốc Việt tiếp tục đoạt giải Falling Walls Lab

Ngày 9 - 11, Nguyễn Kim Mai Thi, cô gái gốc Việt đang làm luận án tiến sĩ tại trường Đại học Kỹ thuật Aachen (RWTH Aachen) của Đức đã đoạt Giải Nhất cuộc thi Falling Walls Lab 2012 tại thành phố Cologne, Đức hồi tháng 7 vừa qua, được mời tham dự Vòng chung kết diễn ra tại Berlin và đã xuất sắc đoạt giải Ba.

Trong vòng chung kết, 100 các nhà khoa học và doanh nghiệp trẻ đến từ 38 quốc gia được tuyển chọn qua các kỳ sơ tuyển tại Đức, Thụy Sĩ, Áo, Nam Phi và Brazil trong tổng số trên 600 người đăng ký dự thi đã có cơ hội trình bày các ý tưởng và công trình nghiên cứu của mình.

Trong phần giới thiệu công trình của mình, Mai Thi, nữ nghiên cứu sinh trong lĩnh vực y học nano về điều trị bệnh ung thư, đã giải thích cách thức sử dụng những phân tử nano nhỏ xíu phá vỡ “bức tường” của tế bào ung thư, đưa thuốc vào bên trong tế bào.

Điểm mới trong công trình của Mai Thi là tạo ra được những phân tử chuyên chở dược liệu nhỏ xíu để tấn công những tế bào ung thư, nhưng không gây hại cho những tế bào khỏe mạnh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá