Cô giáo cầm dao dọa học sinh bị kỷ luật

Chiều ngày 21/3, Trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng đã họp hội đồng kỷ luật về trường hợp của cô giáo dạy hóa Trần Thị Thanh Uyên cầm dao dọa học sinh trong giờ dạy kèm tại nhà.

Hội đồng kỷ luật đã thống nhất đề nghị mức kỷ luật: Chuyển cô giáo Uyên sang làm công tác khác và kéo dài thời gian nâng bậc lương.

Việc một cô giáo dạy kèm tại nhà cầm dao dọa học sinh là hành động sai và không có gì để bàn. Tuy nhiên, qua tìm hiểu từ phía học sinh có mặt tại buổi học và "mổ xẻ" lại toàn bộ đoạn video mà học sinh quay bằng camera mới thấy được một kịch bản đã được dựng sẵn với những đạo diễn quá tồi!

Cô Thanh Uyên, tốt nghiệp ĐH Sư phạm Huế năm 2005 và về dạy hợp đồng tại THPT Trần Phú.

3 năm công tác tại trường, cô Uyên không có bất kỳ sai phạm nào. Cô được đánh giá là giáo viên giỏi của trường. Năm học 2006-2007, lớp học do cô chủ nhiệm được xếp loại xuất sắc.

Trong bức thư gửi nhà trường, một số nữ sinh THPT Trần Phú sau khi sự việc xảy ra đã hối hận thông báo, các em đã biết trước việc 3 bạn nam lên kế hoạch quay phim cô giáo.

"Biết bọn em phải đi học thêm nhiều ca, đói bụng nên giờ học kèm nào tại nhà riêng cô cũng đều chuẩn bị bánh kẹo, trái cây để ăn giữa giờ giải lao. Trong lúc vừa gọt trái cây, các bạn nói tục, cô lấy dao đùa cợt, không ngờ bị các bạn dùng điện thoại quay phim để phát tán. Mục đích của việc quay phim để lập kế hoạch thay giáo viên. Cô Uyên rất thương học trò, nhưng vì quá nghiêm khắc nên bị hại như vậy" - một nữ sinh (xin giấu tên) kể lại...

Cô Uyên vừa khóc vừa cho biết: "Giờ học kèm hôm đó (từ 7 giờ 30-9 giờ tối), trong lúc giải lao, tôi gọt trái cây cho các em thì một số em nói tục. Tôi vừa cầm dao vừa cười đùa với các em như chị em, không ngờ bị các em quay phim". Được biết, nhóm 3 nam sinh tổ chức quay phim tên B, T, H là những học sinh cá biệt, học lực yếu.

Có học sinh đã từng ra hội đồng kỷ luật nhà trường vì tội đánh nhau từ năm lớp 10, học kỳ I của lớp 11. Nếu để ý kỹ trong đoạn video, người xem dễ dàng nhận ra nhóm học trò cố tình "lồng âm" cho phim và dùng dao cắm xuống bàn cô để ghi hình khi cô ra ngoài...

BGH Trường THPT Trần Phú đã điều chuyển cô Uyên dạy lớp khác, không cho dạy và chủ nhiệm lớp 11A11 nữa.

Theo Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng