Cô giáo “dạy” học sinh bằng cán chổi

TP - Ngày 11-11, nhiều đại diện phụ huynh học sinh tới khiếu nại với Ban giám hiệu Trường PTTH Hóa Châu (huyện Quảng Điền, tỉnh TT- Huế) về việc một cô giáo trường này dùng đùi tre đánh 20 học sinh.

> Bé gái năm tuổi đi lạc chết đói giữa rừng

Cô giáo bị khiếu nại là Võ Thiện Tâm, dạy môn Địa lý kiêm chủ nhiệm lớp 10B4 của trường. Theo phụ huynh phản ánh, ngày 4-11, với lý do học sinh không xếp hàng nghiêm túc trong lễ chào cờ đầu tuần trước đó, tại phòng học lớp 10B4, cô Tâm bắt học sinh nằm trên bàn học rồi dùng cán chổi đánh 10 roi vào mông đối với nữ sinh, 5 roi đối với nam.

Có trường hợp em D., do đến chu kỳ kinh nguyệt, nên xin cô giáo chịu đứng phạt roi nhưng không được chấp nhận, mà còn bị tăng hình phạt lên 20 roi. Đánh đến 17 nữ sinh và 3 em nam, cán chổi bị gãy dập.

Sau phản ứng của nhiều phụ huynh, cô Tâm thừa nhận hành vi sai trái của mình và tỏ ý hối lỗi. Ông Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng Trường PTTH Hóa Châu, cũng xin nhận trách nhiệm về sự việc xảy ra tại trường. “Lãnh đạo nhà trường sẽ họp với hội đồng giáo viên, xem xét toàn bộ sự việc để báo cáo lên Sở GD&ĐT và có biện pháp xử lý giáo viên vi phạm”, ông Chương nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá