Cô giáo phạt HS lớp 3 đi bằng đầu gối 100 vòng

TP - Mũi Thiện chảy máu nên được cô giáo cho về chỗ ngồi. Còn Duy, Dương và Sơn bị cô bắt phải quỳ và phải lết đi bằng 2 đầu gối xung quanh lớp 100 vòng, cấm không được chống tay. Chuyện xảy ra tại lớp lớp 3A1, trường Tiểu học Võ Thị Sáu TP Hải Phòng.

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Hải Phòng giờ ra chơi
Mới đây, phụ huynh một số học sinh lớp 3A1, trường Tiểu học Võ Thị Sáu (số 270 đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã gửi đơn tố cáo hành động phản giáo dục, hành hạ 4 học sinh của cô giáo chủ nhiệm Từ Thị Loan.

Theo phản ánh, trong buổi học thêm chiều thứ Sáu, ngày 3/11, sau giờ ra chơi, các cháu lớp 3A1 vào lớp để học môn Toán do cô giáo chủ nhiệm Từ Thị Loan dạy. Trong lúc cô Loan chưa vào lớp, cháu Tạ Khánh Duy (8 tuổi) và cháu Lê Quang Thiện (8 tuổi) trêu đùa nhau, còn hai cháu Trịnh Linh Dương (8 tuổi) và Trần Thái Sơn (8 tuổi) nói chuyện với nhau.

Một lúc sau, cô giáo Loan vào lớp, khi đó cả lớp đã ngồi trật tự, cháu Đàm Xuân Hiển mách cô giáo về việc Duy, Thiện, Dương và Sơn đã gây mất trật tự trong lớp.

Cô giáo Loan liền gọi cháu Trần Thái Sơn và cháu Trịnh Linh Dương lên đứng trước bảng rồi tát nhiều lần vào mặt hai cháu và bắt hai cháu quỳ xuống.

Ngay sau đó, cô Loan gọi Tạ Khánh Duy và Lê Quang Thiện lên bảng tiếp tục tát vào mặt, dứt tai rồi đập đầu hai cháu vào nhau, đồng thời bắt hai cháu quỳ gối xuống.

Lúc này, mũi Thiện chảy máu nên được cô Loan cho về chỗ ngồi. Còn Duy, Dương và Sơn bị cô Loan bắt phải quỳ và phải lết đi bằng 2 đầu gối xung quanh lớp 100 vòng, cấm không được chống tay.

Cả ba cháu phải lết đi bằng 2 đầu gối vòng quanh lớp trước sự chứng kiến của hơn 40 bạn học cùng lớp 3A1. Sau khi chép bài tập lên bảng xong, cô Loan cho ba cháu về chỗ ngồi (khi đó, ba cháu đã lết được gần 20 vòng xung quanh lớp) nhưng bắt cả ba cháu tiếp tục vừa quỳ vừa làm bài tập cho đến hết giờ.

Cháu Duy kể: “Khi cháu cùng hai bạn lết bằng đầu gối đi vòng quanh lớp dù rất đau và mỏi nhưng cũng không dám chống hai tay vì sợ cô giáo phạt thêm. Khi về chỗ phải quỳ làm bài tập, đầu gối cháu đau quá nên cháu chỉ quỳ bằng đầu gối phải còn đầu gối trái co lên cho đỡ đau. May là cô giáo không phát hiện ra...”.

Anh Tạ Việt Tiến, phụ huynh cháu Tạ Khánh Duy bức xúc nói: “Đầu gối của cả ba cháu bị trầy xước, chảy máu, thâm tím... Việc cô giáo Loan đã bắt các cháu làm như vậy trước tất cả các bạn học ở lớp là không thể chấp nhận được”.

Sáng qua (9/11), trao đổi với phóng viên, cô giáo Từ Thị Loan thừa nhận đã bắt 3 cháu đi bằng đầu gối vòng quanh lớp học…Cô giáo Loan tỏ ra rất hối hận về hành động phản giáo dục của mình. Được biết, cô giáo Từ Thị Loan đã có gần 20 năm đứng trên bục giảng.

Bà Nguyễn Thị Dung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu tỏ ra rất bất ngờ trước thông tin này. Bà Dung cho biết, bà luôn luôn nhắc nhở toàn bộ giáo viên trong trường không được đánh hay mắng các cháu. Việc làm của cô Loan là hoàn toàn sai trái, vi phạm đạo đức nghề nghiệp...

Bà Dung khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với hành động phản giáo dục của cô giáo Từ Thị Loan và họp toàn bộ giáo viên trường để nhắc nhở, rút ra bài học khi dạy dỗ các cháu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá