Có hay không việc đón Đoàn Thị Hương về nước 'rình rang'?

TPO - “Khi người ta trở về đoàn tụ với gia đình, bà con họ hàng thì có cảm xúc. Chúng ta không nên đặt vấn đề làm câu chuyện khác đi, sai bản chất”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói về việc công dân Đoàn Thị Hương trở về nước.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời những vấn đề xoay quanh sự việc được cho là đón Đoàn Thị Hương về Việt Nam "rình rang" sau khi được phóng thích.

Theo ông Mai Tiến Dũng, việc Đoàn Thị Hương được toà án Malaysia công bố phóng thích và trở về nước là thắng lợi trong quá trình chỉ đạo liên quan đến công tác bảo hộ công dân.

"Thủ tướng giao cho Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan đưa Đoàn Thị Hương về nước, chứ không phải đón rước gì cả. Tuy nhiên, khi về nước gặp lại bà con, anh em họ hàng, Đoàn Thị Hương có những cảm xúc vui mừng, cười, nói. Khi trở về nhà đoàn tụ với gia đình, bà con họ hàng, người ta có cảm xúc như thế. Chúng ta không nên đặt vấn đề làm câu chuyện khác đi, sai bản chất”, ông Dũng cho hay.

Có hay không việc đón Đoàn Thị Hương về nước 'rình rang'?   - ảnh 1 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là phải bảo hộ công dân, không riêng Đoàn Thị Hương mà tất cả công dân Việt Nam ở nước ngoài đều được bảo hộ. Đó là trách nhiệm của Chính phủ, Thủ tướng và các bộ, ngành. Nếu như Chính phủ, Thủ tướng không có những giải pháp để bảo hộ như vậy thì công dân Việt Nam sẽ không đồng tình.

Trước đó, vào sáng 3/5, Đoàn Thị Hương được Malaysia phóng thích khỏi nhà tù nữ ở bang Selangor. 19h15 cùng ngày (20h15 giờ Hà Nội), cán bộ Đại sứ quán Việt Nam cùng đi với Hương về nước.

Sau chặng bay gần hai tiếng, 22h cùng ngày, Đoàn Thị Hương đã về đến sân bay Nội Bài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá