Cơ hội để du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu tăng tốc

TPO - Đó là nhận định của ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT). Theo ông Trịnh Hàng, năm 2020 thực sự là một năm đầy khó khăn cho ngành du lịch Việt Nam, và tỉnh BR-VT không nằm ngoài xu hướng đó. Tuy nhiên, do sự chỉ đạo quyết liệt và sâu sát của lãnh đạo tỉnh cũng như sự vào cuộc quyết liệt của nhiều ban ngành, du lịch Vũng Tàu đã có những bước đi vững chắc.

Theo số liệu của Sở Du lịch, năm 2019 ngành du lịch của BR-VT đã có những bước phát triển vượt bậc khi có số lượt khách trên 15,5 triệu và đạt doanh thu trên 15 ngàn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên trong năm 2020, đại dịch COVID- 19 đã khiến cho du lịch BR-VT bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt lệnh giãn cách xã hội trên toàn quốc đã khiến toàn ngành du lịch của tỉnh bị thất thu. “Nhưng may mắn cho BR-VT là một trong những địa phương không hề có ca nhiễm trong cộng đồng. Hầu hết các ca nhiễm đều từ nguồn khách là những thuỷ thủ tàu nước ngoài và đều được ngành y tế cách ly một cách chủ động. Chính vì thế, BR-VT là một trong những địa phương được đánh giá là an toàn” - ông Trịnh Hàng cho biết.

Cơ hội để du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu tăng tốc - ảnh 1 Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu Trịnh Hàng.

Với những biện pháp phòng chống có hiệu quả, ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, du lịch BR-VT đã chủ động xây dựng những giải pháp kích cầu du lịch như vận động các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, các hoạt động thu hút khách du lịch; tăng cường chăm sóc khách hàng, thu hút khách về tổ chức hội nghị, hội thảo, phối hợp với các cơ quan liên quan vận động doanh nghiệp tham gia các gói kích cầu do tỉnh phát động và kiểm soát giá cả dịch vụ; tăng cường quảng bá hình ảnh và các điểm du lịch trên các phương tiện truyền thông đa phương tiện. Ngoài ra, BR-VT còn xây dựng hình ảnh một địa phương là điểm đến an toàn, 100% cơ sở du lịch ký cam kết đảm bảo an toàn cho du khách…

Cơ hội để du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu tăng tốc - ảnh 2 Người dân phố biển Vũng Tàu theo dõi đêm thi Người đẹp Thời trang trong khuôn khổ vòng Chung kết HHVN 2020.

Cũng theo ông Hàng, nhờ sự vào cuộc chủ động của các ban ngành trong tỉnh mà tới nay lượng khách tới BR-VT đã tăng nhanh: “Theo dự đoán của chúng tôi, năm nay lượng khách tới BR-VT chỉ đạt khoảng 70-80% so với năm trước. Tuy nhiên có thể tự hào nói rằng BR-VT là địa phương có con số suy giảm vì dịch bệnh COVID thấp nhất so với các địa phương du lịch khác trong toàn quốc”.

Còn theo ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu,  trong bối cảnh thực hiện nhiệm vụ kép phòng dịch và phát triển kinh tế, du lịch BR-VT hiện đang rất cần những sản phẩm, sự kiện kích cầu. Chính vì thế trong những tháng cuối năm, tỉnh sẽ tổ chức một số sự kiện văn hóa - thể thao như: Giải chạy bộ khám phá Vũng Tàu; Liên hoan ẩm thực phố biển kết hợp countdown chào năm mới 2021… Đặc biệt tỉnh đã phối hợp với báo Tiền Phong và Công ty Sen vàng tổ chức một số nội dung của vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Đây là những sự kiện lớn, có thể tạo điểm nhấn thu hút du khách, kích cầu du lịch.

Cũng đánh giá về sự kiện Hoa hậu Việt Nam được tổ chức tại TP. Vũng Tàu, ông Trịnh Hàng cho rằng: “Chúng tôi rất vui mừng đón nhận sự kiện Hoa hậu Việt Nam được tổ chức tại Vũng Tàu. Ngay trong dịch COVID-19 còn diễn ra hết sức phức tạp, có người hỏi liệu tổ chức thi như thế này có ổn không thì tôi cho rằng rất ổn. Dịch bệnh buộc chúng ta phải tập trung phòng chống, không thể lơ là. Phải quan tâm và có biện pháp phòng chống cho tốt. Tuy nhiên, song hành với việc chống dịch thì chúng ta cũng phải tập trung cho phát triển kinh tế. Một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch phát triển là tổ chức tốt các sự kiện nhằm thu hút khách du lịch và quảng bá cho địa phương. Đó là điều rất tốt mà chúng tôi hoàn toàn ủng hộ”.

Ông Trịnh Hàng cho hay, hiện nay một trong những hạn chế của tỉnh là chưa duy trì được các hoạt động lễ hội có tính quy mô, mang dấu ấn riêng của tỉnh. Ông Hàng mong muốn nếu có thể, báo Tiền Phong sẽ phối hợp với tỉnh, xây dựng một chương trình Hoa hậu Biển định kỳ để tạo thành một thương hiệu riêng có, mang đậm ý nghĩa của TP biển Vũng Tàu này.

Vũng Tàu chuẩn bị sẵn sàng đêm diễn Người đẹp Biển sôi động và nóng bỏng

Công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị cho đêm diễn Người đẹp Biển - Người đẹp Du lịch sẽ diễn ra vào tối 12/11 tại công viên Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu.

Hoa hậu Tiểu Vy diện váy yếm gợi cảm, 'đọ sắc' cùng dàn hậu đình đám tại Vũng Tàu

Nhiều Hoa, Á hậu đình đám đã cùng nhau hội ngộ về buổi họp báo Chung kết toàn quốc Hoa Hậu Việt Nam 2020 để chờ đón những điều bất ngờ tại cuộc thi năm nay.

Mãn nhãn với đêm thi 'Người đẹp Thời trang' hoành tráng ở thành phố biển Vũng Tàu

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Top 35 thí sinh trải qua nhiều phần tranh tài, trong đó có đêm thi Người đẹp Thời trang diễn ra đêm 10/11. 

Đảm bảo an toàn tuyệt đối các đêm thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại Vũng Tàu

Ngành chức năng thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khuyến cáo người dân không nên mang trang phục đắt tiền, cẩn thận với đồ quý giá khi đến sân khấu Công viên Bãi Trước theo dõi các đêm thi trong khuôn khổ Vòng Chung kết HHVN 2020.

Người dân Vũng Tàu đến với đêm thi Người đẹp Thời trang Hoa hậu Việt Nam 2020

Đêm thi Người đẹp Thời trang trong khuôn khổ Vòng Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 là một trong những phần thi hấp dẫn được đông đảo người dân đón đợi. Trước giờ G diễn ra đêm thi, đông đảo người dân hào hứng đến sớm chuẩn bị theo dõi đêm thi quan trọng này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng