Có kết luận thì MTTQ Việt Nam không do dự

TP - Ngày 16/5, MTTQ tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri về việc bãi nhiệm ĐBQH đối với ông Đào Đình Bình (Ông Bình là đại biểu Quốc hội tỉnh này). Liệu báo cáo này có có thực là phản ánh tâm tư, ý kiến của cử tri?

Sáng qua, trao đổi với báo giới,  ông Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch MTTQ Việt Nam nói rằng MTTQ Việt Nam chưa nhận được đề xuất của MTTQ tỉnh Quảng Bình.

“Nếu có, chắc chắn tôi  phải biết. Ông Đào Đình Bình thuộc diện  khi đưa vào Quốc hội  do MTTQ Việt Nam chịu trách nhiệm chứ không phải MTTQ tỉnh Quảng Bình. Giả sử có cái gì đáng xem xét phải do MTTQ Việt Nam  chịu trách nhiệm”- ông Duyệt nói. 

Về đề nghị của MTTQ Việt Nam đối với ông Đào Đình Bình, ông Duyệt nói thêm: “Nếu có kết luận đương nhiên chúng tôi phải xem xét. Tôi là người không sợ gì trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, thiếu trách nhiệm. Nhưng bao giờ cũng phải có căn cứ đúng đắn và có sức thuyết phục.

Mặt trận chỉ là một kênh trong việc làm những thủ tục để xem xét. Khi Mặt trận xem xét phải có ý kiến của cơ quan quản lý cán bộ thì mới làm được. Mặt trận không bao giờ do dự cả!”.        

Theo bản báo cáo nhận xét  số 25 của UB MT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình trước kỳ họp Quốc hội. Bản báo cáo trên đã đánh giá rất cao vai trò của ông Bình trong việc giúp đỡ hoạch định xây dựng để hoàn thiện hệ thống giao thông trong tỉnh.

Điều đáng lưu ý nhất của bản báo cáo 125 này là: “Trong thời gian qua, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Bình rất bức xúc trước những sai phạm của một số cán bộ thuộc ngành GT-VT, nhất là ở PMU18, trong đó có trách nhiệm quản lý của Bộ trưởng Đào Đình Bình.

Tuy nhiên thông qua nắm bắt tâm tư các tầng lớp nhân dân, thông qua ý kiến cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 9- Quốc hội khoá XI vừa qua cho thấy, đối với cử tri và nhân dân tỉnh Quảng Bình thì từ khi làm đại biểu Quốc hội của tỉnh Quảng Bình đến nay, ông Đào Đình Bình thực sự là  người đại diện cho ý chí và  nguyện vọng của nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Đại biểu, được nhân dân tin tưởng...”.

Năm 2002, với tư cách là Bộ trưởng Bộ GT-VT, ông Đào Đình Bình về ứng cử Đại biểu Quốc hội tại địa bàn Quảng Bình. Có lẽ, kể từ ngày đó, những công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn như nâng cấp tuyến Quốc lộ 12A, cầu Nhật Lệ, cầu Quảng Hải, cầu Kiến Giang, sân bay Đồng Hới... mới được nhìn ngó và đầu tư.

Bản báo cáo của UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình có thực là phản ánh tâm tư, ý kiến của cử tri?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng