Có khiếm khuyết về chất lượng thi công

TP - Ngày 25/12, Bộ GTVT cho biết, sau khi có thông tin về thi công móng cột hộ lan thuộc dự án cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây có vấn đề “rút ruột” công trình, đã yêu cầu chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan báo cáo.

Có khiếm khuyết về chất lượng thi công

Kết quả cho thấy, có hiện tượng khiếm khuyết về chất lượng thi công hạng mục móng cột hộ lan tại một số vị trí trên tuyến thuộc Gói thầu số 3.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng Cty Đầu tư Phát triển đường Cao tốc Việt Nam (VEC - chủ đầu tư) rà soát, kiểm tra và khắc phục ngay các khiếm khuyết, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật và an toàn khai thác.

Đồng thời, VEC xác định nguyên nhân, xử lý nghiêm trách nhiệm cá nhân, đơn vị liên quan (chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu) để xảy ra sự cố trên, xong trước 30/12/2013.

Ông Mai Tuấn Anh, Tổng Giám đốc VEC cho biết, Hội đồng nghiệm thu nhà nước sau khi kiểm tra, đã đánh giá đây là dự án đầu tiên được chấp thuận đưa vào khai thác sau khi kiểm tra một lần. “Móng cột hộ lao thi công thủ công nên có tồn tại, nhưng không phải phổ biến”, ông Tuấn Anh khẳng định. Được biết, Gói thầu số 3 do nhà thầu POSCO E&C (Hàn Quốc) thi công; Tư vấn giám sát là Liên danh Nippon Koei và TEDI South.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá