DMCA.com Protection Status

Cô Mơ được đoàn tụ với gia đình sau 6 năm lưu lạc ở Trung Quốc

TPO - Ngày 9/7, Cô Bùi Thị Mơ đã được trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình tại ấp Bầu Thùng, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau

Cô Mơ cùng cha chuẩn bị rời Trung tâm BTXH tỉnh Lạng Sơn về quê .Ảnh: Duy Chiến
Cô Mơ cùng cha chuẩn bị rời Trung tâm BTXH tỉnh Lạng Sơn về quê .Ảnh: Duy Chiến

Trước đó một ngày (8/7), cha cô là ông Bùi Văn Bi (SN 1960) đã nhận bàn giao và đón cô Mơ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn.

Các cơ quan, đoàn thể, nhà hảo tâm tại Lạng Sơn đã giúp đỡ cô tìm lại được gia đình cũng như chăm sóc, động viên cô chữa bệnh sau thời gian Mơ từ bên kia biên giới trở về, bị hoảng loạn cực độ.

Đồng thời, được sự giúp đỡ của các thành viên thiện nguyện ở Lạng Sơn và Cà Mau, cô Mơ cùng cha rời Lạng Sơn, đi máy bay từ Nội Bài (Hà Nội), đến Cần Thơ, sau đó được nhà hảo tâm đưa về tận nhà tại ấp Bầu Thùng, Phú Tân, Cà Mau.

Như Tiền Phong đã thông tin, năm 20 tuổi, thông qua mai mối, Mơ lấy chồng người Quảng Tây (Trung Quốc). Sau khi sang bên kia biên giới sinh sống bị hắt hủi, đánh đập và gả bán nhiều lần dẫn đến tâm lý hoảng loạn, không còn nhớ đến quê hương, bản quán và không còn nói được tiếng Việt.

Sau thời gian 46 ngày chăm sóc, chữa bệnh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn, cô Bùi Thị Mơ đã được đoàn viên với gia đình trong niềm vui khôn xiết.

Cô Mơ trở về đoàn tụ gia đình sau 6 năm lưu lạc - ảnh 1 Ông Bi ra đón Mơ được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều người Lạng Sơn .Ảnh: Duy Chiến
Cô Mơ trở về đoàn tụ gia đình sau 6 năm lưu lạc - ảnh 2 Cô Mơ (thứ 2 từ trái sang) đáp máy bay từ Nội Bài về Cần Thơ. Ảnh: Trần Thúy
Cô Mơ trở về đoàn tụ gia đình sau 6 năm lưu lạc - ảnh 3 Mơ vui mừng về đoàn tụ với gia đình. Ảnh: Trần Thúy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng