DMCA.com Protection Status

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Thanh Hóa

TPO - Sau khi tiếp nhận thông tin một nữ sinh bị đánh phía bên ngoài khu vực nhà trường, Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, phường Ngọc Trạo (TP Thanh Hoá), cơ quan công an, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh sự việc.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Thanh Hóa
Cụ thể, sáng 19/11, thông tin từ Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho biết: Lúc 14h ngày 18/11, phụ huynh của em Đ.L.V (học sinh lớp 8 của trường) đến trường báo cáo về việc em V. bị các bạn học sinh đánh gây thương tích ngoài giờ học, ở địa điểm cách trường hơn 2 km. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp cùng chính quyền địa phương, cơ quan công an xác minh đã nhanh chóng làm việc với các giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và các học sinh đánh bạn, trực tiếp đến nhà V. để thăm hỏi, xin lỗi gia đình và bạn.
Tường trình của những học sinh tham gia đánh V. cho thấy, Đ.L.V và H.Y.M (lớp 9, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) là bạn chơi thân với nhau, nhưng vì có mâu thuẫn trong lời nói với các bạn khác trường, nên hẹn gặp nhau tại khu vực chân núi Mật Sơn, phường Đông Vệ (TP Thanh Hoá) sau buổi học sáng 18/11.
Tại đây, V. bị các bị các học sinh đánh gồm: H.Y.M (học sinh lớp 9 A3, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi); L.G.H (học sinh lớp 8A4, Trường Nguyễn Văn Trỗi); B.B.N (học sinh lớp 8A5, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi); B.H.L (học sinh lớp 8A4, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi); T.T (học sinh lớp 9, THCS Hàm Rồng, TP Thanh Hoá); N.P.N (lớp 8 A5, THCS Lê Lợi, TP Thanh Hoá).
Tối 18/11, gia đình đã đưa em V. đến bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy V. bị thương ở phần mềm. Hiện V. đang tiếp tục được theo dõi về sức khoẻ cũng như tâm lý. Trong đêm 18/11, Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, các thầy cô, ban đại diện hội cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương cũng đã có mặt tại bệnh viện để động viên gia đình cháu V. và V.
Sáng 19/11, trao đổi với Tiền Phong, bà Chu Thị Hường, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc học sinh của trường bị đánh ngoài giờ học ở khu vực bên ngoài trường, nhà trường đã phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương nhanh chóng xác minh sự việc.
Từ chiều 18/11 đến 2h sáng ngày 19/11, phía nhà trường cùng cơ quan chức năng đã đến gia đình, bệnh viện nhiều lần để động viên gia đình và học sinh V. Sáng 19/11, Ban giám hiệu nhà trường, cơ quan công an, chính quyền địa phương tiếp tục làm việc, trao đổi với phụ huynh, các học sinh đánh bạn V. và các học sinh có liên quan để nắm bắt đầy đủ thông tin sự việc. Cuối giờ sáng 19/11, nhà trường đã có văn bản báo cáo sự việc gửi cơ quan chức năng.
Cũng theo bà Hường, hiện nhà trường cũng như các phụ huynh, chính quyền địa phương... đang tiếp tục động viên, hỗ trợ, giúp đỡ nữ sinh V. sớm ổn định sức khoẻ và tâm lý. Đồng thời, xin ý kiến cơ quan chức năng, xem xét, đưa ra hình thức xử lý kỷ luật học sinh đánh bạn, học sinh chứng kiến, hô hào việc đánh bạn… vừa mang tính răn đe, vừa mang tính giáo dục.
Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Thanh Hóa - ảnh 1 Nữ sinh bị đánh. Ảnh cắt từ video
Tại buổi làm việc với các cơ quan, phụ huynh và học sinh tham gia đánh bạn đã nhận lỗi, mong được nhà trường, cơ quan chức năng tạo cơ hội để sửa sai, để con em họ tiếp tục được học tập, phấn đấu.
Trước đó, sau khi video nữ sinh bị đánh hội đồng trên mạng xã hội, trao đổi với Báo Tiền Phong trong đêm 18/11, ông Lê Thành Đồng, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hoá xác nhận có sự việc một nữ sinh bị đánh và cho biết, nhà trường đang tập trung phối hợp với các cơ quan làm rõ sự việc và sẽ có thông tin cụ thể tới các cơ quan báo chí sau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng