Cố TBT Nguyễn Văn Linh: Sáng mãi tấm gương “nói và làm”

Sáng qua 30/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 90 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915-1/7/2005).

Tới dự lễ mít tinh có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, các đồng chí nguyên là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và nhiều cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Diễn - ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng khẳng định: Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh là nhà lãnh đạo uy tín của dân tộc, có đóng góp to lớn cho cách mạng Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo.

Là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Văn Linh 2 lần bị giặc bắt và bị đi đày nhưng đồng chí luôn giữ vững khí tiết cách mạng không khuất phục trước quân thù, lập trường luôn kiên định nhưng sáng tạo trong hành động, tôn trọng quyền làm chủ của DN lao động.

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Khánh đã kể lại nhiều kỷ niệm sâu sắc trong những lần gặp, làm việc cùng Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Đồng chí Nguyễn Khánh nêu rõ: “Đồng chí Nguyễn Văn Linh đã khuyến khích, đề cao tác phong “Nói và làm”, nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật, lời nói đi đôi với việc làm. Đồng chí đã phê phán mạnh mẽ “sự im lặng đáng sợ” thể hiện thái độ quan liêu, vô trách nhiệm của một số cán bộ ở cơ quan Đảng, Nhà nước trước sự trì trệ của tình hình KT-XH lúc bấy giờ. Mọi người kính nể đồng chí Nguyễn Văn Linh khi đọc những bài báo ông viết với bút danh N.V.L trong mục “Những việc cần làm ngay” đăng trên báo Nhân Dân….”

Thay mặt cho thế hệ trẻ, Nguyễn Thị Quỳnh Dương - sinh viên lớp Văn địa Trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên hứa thế hệ trẻ Việt Nam sẽ luôn phấn đấu, học tập, rèn luyện, nâng cao nhận thức và lòng tin vào con đường, sự nghiệp mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, noi gương cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh để làm nên thành tựu mới trong công cuộc đổi mới đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá