Có thể khởi tố người bán thịt gà tẩm bột sắt

TP - Sáng 23/1, ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang, cho biết có thể sẽ khởi tố người tẩm bột sắt để làm vàng thịt gà.

Ngày 17/1, đoàn kiểm tra liên ngành tạm giữ trên 55 kg thịt gà, cánh gà công nghiệp của ông Phạm Hoàng Đức, đang bày bán ở chợ, có màu vàng của bột sắt. Mẫu lô hàng này đang gửi đi xét nghiệm tuy nhiên, ngày 10/1, kiểm tra thịt gà bán tại chợ Vị Thanh của ông Phạm Hoàng Đức, phát hiện màu vàng tương tự và xét nghiệm đã khẳng định đó là bột sắt được bôi vào. Bột sắt là hoá chất độc hại dùng trong công nghiệp, ăn vào người sẽ bị ung thư.

Theo ông Nguyễn Minh Đức, trước mắt phạt hành chính ông Phạm Hoàng Đức, cấm không cho tiếp tục bán gà và nếu lô gà tạm giữ có tẩm bột sắt thì sẽ tiêu huỷ. Đồng thời, công an đang xác minh con dấu thú y đóng trên thịt gà của ông Phạm Hoàng Đức là thật hay giả.

Nhìn nhận mắt thường, lãnh đạo trạm thú y địa phương đã khẳng định đó là dấu giả. “Nếu đúng là làm dấu giả của ngành thú y, ông Phạm Hoàng Đức sẽ bị khởi tố”, ông Nguyễn Minh Đức nói. 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá