Cổ thụ trăm tuổi bật gốc đè sập nhà trong công viên Tao Đàn

TPO - Cây xà cừ trên trăm tuổi với đường kính gốc hơn một mét bất ngờ bật gốc vào lúc sáng sớm đè sập mảng lớn bức tường cùng mái tôn của khu nhà nằm trong công viên Tao Đàn.

Cây cổ thụ trăm tuổi bật gốc vào sáng sớm.
Cây cổ thụ trăm tuổi bật gốc vào sáng sớm.

Theo người dân, khoảng 6h sáng nay, một số người dân đến tập thể dục tại khu vực công viên Tao Đàn, quận 1, TPHCM. Được một lúc thì nhiều người nghe tiếng động lớn phát ra từ bên cạnh đường Trương Định.

Chạy lại gần quan sát thấy một cây xà cừ cổ thụ cao hơn 30m, đường kính gốc cây khoảng hơn 1m đã đổ ập xuống đè lên làm sập một đoạn hơn 4m của bức tường nhà thuộc cung văn hóa lao động quận 1 nằm trong công viên. 

Một số cây đà của căn nhà cũng bị đè gãy ngang, mái tôn bị thân và nhánh cây đè sập, bật đà sắt và nhiều mảng tường khác bị nứt.

Cổ thụ trăm tuổi bật gốc đè sập nhà trong công viên Tao Đàn - ảnh 1 Một phần bức tường và mái tôn bị đè sập.
Cổ thụ trăm tuổi bật gốc đè sập nhà trong công viên Tao Đàn - ảnh 2
Cổ thụ trăm tuổi bật gốc đè sập nhà trong công viên Tao Đàn - ảnh 3
Cổ thụ trăm tuổi bật gốc đè sập nhà trong công viên Tao Đàn - ảnh 4
Theo quan sát, cây cổ thụ có đường kính thân lớn, tán rộng và nhiều cành to nhưng phần gốc chỉ có một ít rễ chùm nhỏ. Một số rễ nổi trên mặt đường bị đứt ngang, cây không có rễ cọc.
Cổ thụ trăm tuổi bật gốc đè sập nhà trong công viên Tao Đàn - ảnh 5 Bộ rễ chỉ có rễ chùm nhỏ mà không có rễ cọc.
Theo người dân, phần căn nhà bị cây đè sập là khu vực nhà bếp, thông thường có rất đông người nhưng thời điểm trên mọi người chưa đến làm việc nên may mắn không có người bị thương. Đến hơn 9h sáng cùng ngày, nhân viên công ty cây xanh vẫn tiến hành cắt tỉa, dọn dẹp hiện trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá