Cô Tô dùng lưới bọc nhà chờ bão Thần Sấm

Cơn bão số 2 được dự báo có cường độ rất mạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến địa phận Quảng Ninh, trong đó huyện đảo Cô Tô là địa điểm đứng nơi đầu sóng ngọn gió.

Cô Tô dùng lưới bọc nhà chờ bão Thần Sấm - ảnh 1 Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Thành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đảo Cô Tô cho biết, Huyện đã tổ chức họp và lên phương án phòng chống, chỉ đạo và thực hiện các biện pháp ứng phó với cơn bão lớn.. Trong ảnh: Các chiến sĩ canh giữ đảo Cô Tô đang gia cố các điểm xung yếu tuyến kè biển trước tượng đài Bác Hồ để phòng chống bão số 2.
Cô Tô dùng lưới bọc nhà chờ bão Thần Sấm - ảnh 2 Quân dân trên đảo gia cố lại các tuyến kè xung yếu, dùng lưới đánh cá chùm quanh nhà dân, sẵn sàng chờ Thần Sấm đổ bộ. Đến hết hôm qua, Cô Tô đã kêu gọi và đưa hơn 300 phương tiện tàu bè của nhân dân địa phương về nơi trú ẩn.
Cô Tô dùng lưới bọc nhà chờ bão Thần Sấm - ảnh 3 Hôm nay, 18/7, phát hiện thêm một số phương tiện của bà con địa phương khác đang hoạt động trên địa bàn, huyện đã vận động bà con lên bờ, bố trí nơi ăn chỗ ở an toàn.
Cô Tô dùng lưới bọc nhà chờ bão Thần Sấm - ảnh 4 Đối với các bờ kè, địa điểm xung yếu, Huyện huy động lực lượng quân đội và thanh niên địa phương tiến hành gia cố. Bên cạnh đó, nhà cửa nhân dân cũng được chằng chống chủ động phòng tránh thiệt hại.
Cô Tô dùng lưới bọc nhà chờ bão Thần Sấm - ảnh 5 Là địa điểm du lịch hấp dẫn, trước tình hình bão, Huyện đã tăng cường phương tiện để đưa được hơn 700 khách du lịch vào bờ an toàn. Hiện trên đảo còn 99 khách du lịch vừa ra nhưng không có nhu cầu về. Do vậy, huyện đã bố trí cho khách nơi ở an toàn tại nhà dân.
Cô Tô dùng lưới bọc nhà chờ bão Thần Sấm - ảnh 6 Ông Nguyễn Đức Thành nhận định, cơn bão với sức gió lớn có thể sẽ gây hại phần nào cho cây cối, nhà cửa trên đảo, nhưng tinh thần của chính quyền và nhân dân địa phương luôn sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống.
Cô Tô dùng lưới bọc nhà chờ bão Thần Sấm - ảnh 7 Dùng lưới gia cố bảo vệ các căn nhà nghỉ trên đảo
Cô Tô dùng lưới bọc nhà chờ bão Thần Sấm - ảnh 8 Tuổi trẻ Cô Tô tích cực tham gia phòng chống Cơn bão số 2
Theo Ngọc Thọ

Giao Thông Vận Tải

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng