'Coi chừng tham nhũng trốn ra nước ngoài khi bị phát hiện'

TPO - Đó là những băn khoăn được các thành viên trong Đoàn Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam nêu ra khi thảo luận về Dự thảo Báo cáo tổng hơp ý kiến, kiến nghị của nhân dân trong quý III/ 2016 tại Hội nghị sáng 4/10.

Ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam bày tỏ sự băn khoăn trước việc các đối tượng tham nhũng bỏ trốn
Ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam bày tỏ sự băn khoăn trước việc các đối tượng tham nhũng bỏ trốn

Theo bà Phạm Thị Trân Châu, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, lâu nay các lực lượng chức năng của Việt Nam được đánh giá là rất giỏi trong công tác phòng chống tội phạm. Thế nên việc ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn khiến dư luận rất băn khoăn. Người ta nghi ngờ phải chăng có sự tiếp tay?

“Chúng ta có nên đưa vụ việc trên vào Báo cáo của MTTQ để tới đây báo cáo trước Quốc hội không? Tôi nghĩ chúng ta đưa vào thì sẽ thúc đẩy các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt hơn”, bà Châu nói và nhấn mạnh, tham nhũng là những người có quyền, nếu không có quy định cụ thể thì "coi chừng họ trốn hết khi bị phát hiện".

Theo ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, trong vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh, Tổng Bí thư đã chỉ đạo hàng loạt bộ ngành vào cuộc. Các cơ quan có liên quan đến công tác cán bộ như Bộ Nội vụ cũng vào cuộc, nhưng đến nay "chưa biết báo cáo như thế nào"?

Ông Kim cũng bày tỏ sự băn khoăn sao không áp dụng biện pháp ngăn chặn như cấm đi khỏi nơi cư trú đối với những trường hợp vi phạm. "Để rồi bây giờ đối tượng chạy mất rồi. Điều này sẽ gây ra những vấn đề, hệ lụy, làm nhân dân mất niềm tin”, ông Kim cảnh báo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng